Tháng Mười Hai 6, 2023

Thứ Sáu tuần này, Roger Schmidt đã xem trước Benfica-Santa Clara (Thứ Bảy lúc 6 giờ chiều tại Luz), một trận đấu có thể giành được danh hiệu.

Santa Clara biết rằng họ sẽ chơi ở Giải hạng 2 vào mùa giải tới. Bạn mong đợi đối thủ nào và đội đang làm như thế nào?

“Tôi nghĩ rằng Santa Clara không còn gì để mất. Hãy nhìn và phân tích những trận đấu vừa qua của họ, họ chơi không giống như một đội xuống hạng. Họ đã chơi thứ bóng đá đẹp, họ chơi với cường độ cao, họ rất nhanh.” . Tôi đang chờ đợi một đối thủ chơi không có áp lực trước một sân vận động đầy ắp khán giả. Tôi mong đợi một trận đấu hay và chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi biết tình hình của mình như thế nào. Đã là một hành trình dài để đến được đây và ngày mai là ngày cuối cùng Ở vòng bảng, chúng tôi biết rằng nếu giành chiến thắng, chúng tôi sẽ là nhà vô địch. Chúng tôi đã thể hiện một phong độ tốt trong suốt mùa giải, các cầu thủ đã cống hiến hết mình ở mùa giải này và tôi chắc chắn rằng ngày mai họ sẽ hoàn toàn tập trung. Đó là nhiệm vụ trước mắt của chúng tôi, các quyết định được đưa ra trên sân. Chúng tôi muốn chơi một trận đấu hay, căng thẳng, ghi bàn và giành chiến thắng. Tại thời điểm này, đó là tất cả những gì chúng tôi tập trung vào, không có gì khác quan trọng.”

Giả sử Bah sẽ trở lại đội hình xuất phát, anh ấy sẽ đặt Aursnes ở đâu? Ai sẽ rời đội?

Đọc quá


“Áp lực? Tôi không nhìn vào bảng xếp hạng mỗi ngày”: Roger Schmidt xem trước trận đấu với Boavista

“Anh ấy đang đợi số 11 trong cuộc họp báo… Bah đã gây ảnh hưởng lớn vào Chủ nhật và anh ấy đã trở lại sau chấn thương. Aursnes rất quan trọng đối với chúng tôi, anh ấy là một cầu thủ rất linh hoạt và tôi có thể sử dụng anh ấy ở một số vị trí. Anh ấy đã chơi ở ở phía sau, ở hàng tiền vệ, như một tiền đạo thứ hai… Anh ấy luôn thể hiện rất nhiều phẩm chất và tính cách phi thường của anh ấy là chấp nhận và luôn cống hiến hết mình, bất kể anh ấy chơi ở vị trí nào. Chúng tôi có một số lựa chọn. Vào Chủ nhật, anh ấy đã chơi một trận tuyệt vời ở hàng tiền vệ, không chỉ vì bàn thắng mà còn vì đã tham gia vào những tình huống nguy hiểm. Thật tuyệt khi có gần như tất cả các cầu thủ. Thật không may, Guedes gặp vấn đề, anh ấy đã được phẫu thuật và nó đã ảnh hưởng rất nhiều khi anh ấy vào sân Chủ nhật, anh ấy đã thay đổi lối chơi của mình. Tất cả chúng tôi đều rất buồn về chấn thương của anh ấy nhưng đó là một lý do nữa để chúng tôi chơi một trận đấu hay vào ngày mai”.

Phải chăng trận derby rút ra bài học cho thời khắc quyết định này? Cách đây hơn một tháng, Benfica dẫn trước 10 điểm…

“Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời trước Sporting. Trong hiệp một, Sporting đã chơi tốt hơn, họ ghi được hai bàn thắng, nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã trở lại thế trận, chúng tôi áp đảo, kiểm soát, chúng tôi thể hiện sự tự tin và thứ bóng đá tấn công. Chúng tôi quản lý để giữ bóng ở khu vực trung lộ của đối thủ. Đó không phải là một bài học, đó là bóng đá. Chúng tôi phải chuẩn bị cho mỗi trận đấu, bắt đầu lại từ đầu và tôn trọng chất lượng của đối thủ. Chúng tôi là Benfica và chúng tôi luôn chơi để giành chiến thắng. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ cho từng điểm. 10 điểm dẫn trước, cũng bởi vì chúng tôi đã thắng gần như mọi trận đấu. Có thời điểm chúng tôi có nhiều lợi thế hơn, nhưng mùa giải là một cuộc đua marathon và tình hình rất rõ ràng: chúng tôi đã ghi bàn rất nhiều điểm trong mùa giải này và bây giờ chúng tôi có trận đấu cuối cùng để giành chiến thắng. Mỗi trận đấu đại diện cho một nhiệm vụ. Chủ nhật tuần trước, nhiệm vụ là phục hồi và đó là một trận hòa rất quan trọng vì thua hay hòa là khác nhau [com o Santa Clara]. Đó là một ngày tốt lành đối với chúng tôi.”

Tôi đã nói rằng đội đang tập trung. Các cầu thủ thế nào, vì đối với một số người, đây sẽ là trận đấu cuối cùng của họ cho Benfica?

Đọc quá

'Cơn nghiện' chiến thắng, niềm tin vào danh hiệu đến cùng và 'trọng tài giỏi nhất' ở Bồ Đào Nha: mọi thứ Sérgio Conceição nói

“Cơn nghiện” chiến thắng, niềm tin vào danh hiệu đến cùng và “trọng tài giỏi nhất” Bồ Đào Nha: mọi điều Sérgio Conceição nói

“Bóng đá luôn có áp lực, lo lắng trước những trận đấu này là tốt. Điều đó có nghĩa là có một số căng thẳng. Tôi nghĩ chúng tôi đã cho thấy rằng việc chúng tôi chơi ở đâu không quan trọng. Ngay cả trong các trận đấu quốc tế, ở vòng loại trực tiếp Champions League, ở đó có rất nhiều áp lực đối với các cầu thủ, đội bóng và câu lạc bộ và chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi có thể tập trung vào những gì chúng tôi đang làm trên sân. là khi chúng tôi thường chơi thứ bóng đá tốt nhất của mình”.

Buổi họp báo cuối cùng trong năm nay. Benfica có phải là thứ bạn mong đợi khi đến đây không?

“Đây không phải là thời điểm thích hợp để tổng kết mùa giải. Chúng tôi vẫn tập trung vào mục tiêu của mình.”

Benfica có phải là đội hay nhất năm nay ở Bồ Đào Nha?

“Đó là đánh giá không phụ thuộc vào tôi. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với danh hiệu, nhưng điều này không phải vì chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng, điều cần thiết là phải giành được nó. Cuối mùa giải, đội nào đứng ở vị trí số 1 luôn xứng đáng với danh hiệu đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *