Tháng Mười 2, 2023

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đã sẵn sàng tiến hành một cuộc phản công và giành lại lãnh thổ do Nga chiếm đóng. Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Mỹ Tạp chí Phố Wall rằng ông tin vào chiến thắng của đất nước, nhưng sự hỗ trợ của phương Tây là điều cần thiết để đạt được hiệu quả.

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thành công. Tôi không biết sẽ mất bao lâu. Thành thật mà nói, nó có thể đi theo nhiều cách, hoàn toàn khác nhau. Nhưng chúng tôi sẽ làm điều đó và chúng tôi đã sẵn sàng.”

Ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine cần sự giúp đỡ và hỗ trợ quân sự từ các nước phương Tây để chấm dứt chiến tranh. “Đó là vấn đề về giá trị và sức mạnh. Mọi người đều biết rằng một cuộc phản công mà không có ưu thế trên không là rất nguy hiểm”, ông chỉ rõ.

Tổng thống Ukraine đã đưa ra lời kêu gọi vào tháng trước, trong đó ông nói rõ rằng Ukraine cần thêm vũ khí và xe tăng để có thể tiến hành cuộc phản công. “Tôi muốn chiến tranh kết thúc càng nhanh càng tốt”, ông nói.

Đọc quá


Von der Leyen cam kết EU sẽ giúp đỡ Kiev chừng nào còn cần thiết

Vẫn trong một cuộc phỏng vấn, Zelensky ám chỉ rằng đất nước sẽ không thể gia nhập NATO, trong khi cuộc xung đột với Nga kéo dài. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn trở thành thành viên của NATO trong chiến tranh”.

Chiến tranh ở Ukraine nổ ra vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. 15 tháng sau và không có dấu hiệu kết thúc, hàng nghìn người thiệt mạng và một số thành phố bị tàn phá.

Đọc quá

Những con số của một năm xâm lược của Nga

Những con số của một năm xâm lược của Nga

Zelensky đánh giá cao sự hỗ trợ quân sự và nhân đạo 'toàn diện và nhất quán' từ Bồ Đào Nha

Zelensky đánh giá cao sự hỗ trợ quân sự và nhân đạo “toàn diện và nhất quán” từ Bồ Đào Nha

Thủ tướng Anh nói Ukraine có 'vị trí hợp pháp' trong NATO

Thủ tướng Anh nói Ukraine có ‘vị trí hợp pháp’ trong NATO

Zelensky kêu gọi Liên minh châu Âu dỡ bỏ các hạn chế đối với hàng xuất khẩu của Ukraine

Zelensky kêu gọi Liên minh châu Âu dỡ bỏ các hạn chế đối với hàng xuất khẩu của Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *