Tháng Sáu 11, 2023

Chủ tịch Ủy ban Olympic Pháp (CNOSF), Brigitte Henriques, được bầu vào tháng 6 năm 2021, đã từ chức hôm nay, tại Đại hội đồng, 14 tháng trước Thế vận hội Olympic Paris2024, cơ quan này đã thông báo vào thứ Năm tuần này.

Brigitte Henriques, cựu phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), đã từ chức sau một năm rưỡi mâu thuẫn, hiềm khích nội bộ và ‘khẩu chiến’ với người tiền nhiệm Denis Masseglia.

Tổng thư ký, Astrid Guyart, sẽ tạm thời đảm bảo vai trò lãnh đạo của cơ quan Olympic, cho đến khi cuộc bầu cử chủ tịch mới, “trong ba tháng tới”, tuyên bố chi tiết của CNSOF.

“Tình hình không còn bền vững nữa, cô ấy đã lựa chọn đúng”, phản ứng của chủ tịch một trong những liên đoàn có mặt tại một trong những cuộc họp lớn nhất của cơ quan, được hãng thông tấn Pháp AFP trích dẫn.

Đọc quá


Ukraine duy trì áp lực lên Ủy ban Olympic về sự trở lại của các vận động viên Nga

CNOSF đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong hơn một năm rưỡi, giữa các mối đe dọa và tố cáo, tiết lộ và trao đổi email trên các phương tiện truyền thông.

‘Khí hậu’ này đã trở nên không bền vững trong những ngày gần đây, sau khi Denis Masseglia đệ đơn kiện Brigitte Henriques vi phạm lòng tin.

“Việc từ chức này là một cách để giải quyết cuộc khủng hoảng này, đó là một hành động rất cao quý”, chủ tịch của một liên đoàn khác, cũng được AFP trích dẫn.

Đọc quá

Liên đoàn Judo đồng ý với phản hồi của Chính phủ và COP đối với thư ngỏ của các vận động viên

Liên đoàn Judo đồng ý với phản hồi của Chính phủ và COP đối với thư ngỏ của các vận động viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *