
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Thomas Bach, hôm thứ Hai tuần này coi Paris2024 sẽ là “cơ hội tuyệt vời” để nhân loại “cùng nhau tham gia một cuộc cạnh tranh theo chủ nghĩa hòa bình”, vào thời điểm thế giới ngày càng thể hiện sự chia rẽ. “.
Nhà lãnh đạo Đức tại Montevideo cho biết: “Thế vận hội Olympic sẽ là cơ hội tuyệt vời để mọi người cùng nhau tham gia một cuộc thi đấu vì hòa bình trong thế giới bị chia cắt này, với các cuộc chiến tranh và đối đầu”.
Bach, người đã phát biểu trong lễ kỷ niệm 100 năm của Ủy ban Olympic Uruguay, đã nhấn mạnh sự cần thiết của nhân loại đối thoại và tìm kiếm những đóng góp cho sự thanh bình toàn cầu hơn nữa, đồng thời nhắc lại rằng các vận động viên là “đại sứ vĩ đại của hòa bình và tình hữu nghị”.
Nga yêu cầu tham gia bình đẳng vào Olympic 2024 và muốn có sự hiện diện của Ukraine

Ủy ban Olympic Ukraine từ chối Nga tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024

Người Nga và người Belarus công khai ủng hộ chiến tranh bị cấm tham gia Thế vận hội Olympic Paris 2024

Ban tổ chức Paris2024 đánh giá thấp tác động của bạo loạn ở Pháp tới Thế vận hội