Tháng Mười Hai 3, 2023

Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Pérez, hôm nay đã chỉ trích những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ bóng đá người Brazil Vinícius Júnior, và coi “một sự thay đổi căn bản trong cấu trúc trọng tài của bóng đá” là cần thiết.

“Những gì đã xảy ra thực sự rất nghiêm trọng và như tất cả chúng ta đều biết, đây không phải là lần đầu tiên. Tôi muốn nói rõ rằng Real Madrid sẽ không dung thứ cho bất kỳ sự cố và lời xúc phạm phân biệt chủng tộc nào đối với bất kỳ cầu thủ nào của chúng tôi”, ông nói. bên lề lễ ăn mừng chiến thắng giải bóng rổ Euroleague.

Florentino Pérez cho rằng điều cần thiết là phải “thay đổi cơ cấu trọng tài của bóng đá” ở Tây Ban Nha, để “nạn nhân không bao giờ phải chịu trách nhiệm về tội ác, như đang xảy ra hiện nay”.

Trong khi đó, huấn luyện viên của ‘bánh trứng đường’, Carlo Ancelotti, đảm bảo rằng Vinícius Júnior, người đã nhiều lần trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc ở một số sân vận động Tây Ban Nha, “yêu bóng đá và Real Madrid trên hết”, loại trừ khả năng ra đi của cầu thủ trẻ. tiền đạo người Brazil.

Đọc quá


Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

“Tôi không nghĩ anh ấy sẽ ra đi, bởi vì Vinícius yêu bóng đá và Real Madrid. Tôi không nghĩ anh ấy nghĩ đến việc ra đi lúc này, bởi tình yêu của anh ấy dành cho Real là rất lớn. Anh ấy muốn tạo dựng sự nghiệp ở đây và đóng vai trò hàng đầu. vai trò trong đội”, anh nói. .

Ancelotti thừa nhận rằng cầu thủ đang ở mùa giải thứ năm tại câu lạc bộ, đã chán nản và buồn bã kể từ Chủ nhật, khi anh ấy trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ trong chuyến làm khách trước Valencia, ở vòng 35 giải VĐQG Tây Ban Nha, và cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ. hỗ trợ mà người Brazil đang nhận được. nhận được từ đồng đội và cầu thủ từ các câu lạc bộ khác.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy sau trận đấu và rõ ràng là anh ấy rất buồn, nhưng anh ấy biết rất rõ rằng anh ấy nhận được sự ủng hộ của cả thế giới, không chỉ của Real Madrid và các đồng đội của anh ấy, mà còn của những đối thủ đã ủng hộ anh ấy vô điều kiện .rất yên bình”, HLV người Italia nói.

Ancelotti xác nhận rằng Vinícius Junior đã không trở lại tập luyện kể từ sự cố ở sân vận động Mestalla, do vấn đề về đầu gối, đồng thời thừa nhận khả năng cho cầu thủ này nghỉ phép một tuần, sau khi biết án phạt trục xuất sẽ được áp dụng cho anh ta. , để phản đối , trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, mà ‘bánh trứng đường’ đã thua với tỷ số 1-0.

Đọc quá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra 'bất kỳ bảo hiểm nào' cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra “bất kỳ bảo hiểm nào” cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

“Hãy xem hình phạt mà anh ấy sẽ phải chịu, nếu anh ấy bị treo giò một hoặc hai trận. Chúng tôi muốn anh ấy nghỉ ngơi, nếu có thể. Nếu anh ấy bị treo giò hai trận, anh ấy sẽ có một tuần nghỉ phép, và anh ấy sẽ có thể thi đấu Trận đấu cuối cùng với Athletic Bilbao. Nếu chỉ có một, cậu ấy sẽ không có thời gian nghỉ để có thể thi đấu với Sevilla”, ông nói.

Vào Chủ nhật, trong trận đấu với Valencia, tiền đạo trẻ người Brazil của Real Madrid một lần nữa trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc của một số cổ động viên, điều này đã gây ra phản ứng từ nhiều phía, cụ thể là từ tổng thống Brazil, Lula da Silva và lãnh đạo FIFA Gianni. trẻ sơ sinh.

Trong những tháng gần đây, Vinícius là mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, anh ấy là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gửi thư tới các tổ chức quản lý bóng đá (FIFA, UEFA và CONMEBOL) để yêu cầu các biện pháp cụ thể trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Những lời xúc phạm dành cho Vinícius tại sân vận động Mestalla hôm nay đã khiến Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thông báo rằng họ sẽ chính thức yêu cầu, trong những ngày tới, sửa đổi luật chống bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao, sau những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc đối với người Brazil để yêu cầu sửa đổi luật chống bạo lực và phân biệt chủng tộc trong thể thao.

Trong khi đó, cảnh sát thông báo đã bắt giữ ba người đàn ông ở Valencia vì nghi ngờ đã thốt ra những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ bóng đá người Brazil tại sân vận động Mestalla.

AO // MO

Lusa/Kết thúc

Đọc quá

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *