Tháng Mười Hai 4, 2023

FIFA đã xác nhận vào thứ Ba tuần này rằng World Cup 2034 sẽ được tổ chức tại Ả Rập Saudi. Thông báo này được đưa ra vài giờ sau khi Australia rút lại nỗ lực tổ chức giải đấu và được đưa ra thông qua một bài đăng trên Instagram của chủ tịch tổ chức giám sát bóng đá thế giới, Gianni Infantino.

“Cảnh tượng vĩ đại nhất trên Hành tinh Trái đất sẽ được tổ chức bởi Canada, Mexico và Hoa Kỳ vào năm 2026 – ở Bắc Mỹ. Hai phiên bản tiếp theo của FIFA Football World Cup sẽ được tổ chức ở Châu Phi (Morocco) và Châu Âu (Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha ) – với ba trận đấu kỷ niệm diễn ra ở Nam Mỹ (Argentina, Paraguay và Uruguay) – vào năm 2030 và ở châu Á (Ả Rập Saudi) vào năm 2034. Ba kỳ, năm châu lục và mười quốc gia tham gia tổ chức các trận đấu của giải đấu – tức là làm bóng đá thực sự mang tính toàn cầu”, nó có thể được đọc.

Trong cùng một ấn phẩm, Infantino tuyên bố rằng các quy trình đăng ký tổ chức giải đấu đã được hội đồng FIFA “phê duyệt bằng sự đồng thuận”, “sau một cuộc đối thoại mang tính xây dựng và tham vấn rộng rãi”. Chủ tịch FIFA cảm ơn tất cả những người liên quan đã tham gia vào một “cuộc trao đổi tích cực”.

“Vào thời điểm chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng chia rẽ và hung hãn, một lần nữa chúng ta cho thấy rằng bóng đá, môn thể thao chính của thế giới, đoàn kết không giống ai. Tất cả chúng ta đều cần những cơ hội này để đoàn kết và Giải vô địch thế giới FIFA sắp tới là động lực duy nhất cho tốt về mặt này”, Infantino kết luận.

Đọc quá


FIFA xác nhận Saudi Arabia là ứng cử viên duy nhất đăng cai World Cup 2034

Australia từ bỏ việc tổ chức World Cup 2034, mở đường cho Saudi Arabia

Australia từ bỏ việc tổ chức World Cup 2034, mở đường cho Saudi Arabia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *