Tháng Mười Hai 7, 2023

Cơ quan Efe cho biết 20 người, bao gồm cả trẻ vị thành niên, đã được giải cứu vào lúc rạng sáng ở eo biển Gibraltar khi đang cố gắng đến bờ biển Tây Ban Nha từ Maroc trên hai chiếc thuyền cao tốc.

Theo thông tin từ cơ quan cứu nạn hàng hải Tây Ban Nha cung cấp cho cơ quan Efe, cuộc diễn tập cứu nạn bắt đầu lúc 03:00 sáng giờ địa phương (02:00 sáng tại Lisbon), khi Trung tâm Phối hợp Cứu nạn Hàng hải Tarifa, ở Cádiz, nhận được nhiều các cuộc gọi cảnh báo về sự hiện diện của tàu thuyền trong khu vực.

Vào lúc 06:40 giờ địa phương, tàu cứu hộ Salvamar Arcturus đã tìm thấy một trong những chiếc thuyền cao tốc, một loại tàu giải trí bơm hơi, trên đó có mười người đàn ông gốc Bắc Phi đang chèo thuyền.

Lúc 7:25 sáng, tàu Salvamar Enif phát hiện chiếc xuồng cao tốc thứ hai, cũng với mười người đàn ông Bắc Phi.

Đọc quá


Hơn 160 người di cư được giải cứu ở các vùng khác nhau của Tây Ban Nha trong vài giờ qua

Theo cơ quan Efe, tất cả những người được giải cứu đã được chuyển đến cảng Algeciras trong tình trạng sức khỏe tốt. Các nguồn tin được tư vấn cho biết một số người được giải cứu là trẻ vị thành niên, nhưng không thể xác nhận con số chính xác.

Cũng trong ngày thứ bảy này, ba người di cư cận Sahara đã vào được vùng đất Ceuta, Tây Ban Nha, một cách bất thường, sau khi cố gắng nhảy qua hàng rào biên giới kép với Maroc, cao mười mét.

Theo Efe, đây là ba thanh niên đến từ Sudan và Cộng hòa Guinea, cuối cùng đã được chuyển đến Trung tâm lưu trú tạm thời dành cho người nhập cư (CETI), với sức chứa 512 người và hiện chỉ có hơn 200 người nhập cư. .

Đọc quá

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giải cứu 38 người di cư sau vụ đắm tàu ​​ngoài khơi Lampedusa

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giải cứu 38 người di cư sau vụ đắm tàu ​​ngoài khơi Lampedusa

Thuyền chở ba em bé và 58 người khác được cứu gần Canaries

Thuyền chở ba em bé và 58 người khác được cứu gần Canaries

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *