Tháng Chín 25, 2023

Chính phủ Taliban nắm quyền ở Afghanistan sẽ cấm các thẩm mỹ viện dành cho phụ nữ trên khắp đất nước, vốn có thời hạn một tháng để đóng cửa.

“Bộ đã gửi thư tới các thành phố yêu cầu hủy bỏ các thẩm mỹ viện” từ ngày 23 tháng 7, người phát ngôn của Bộ Khuyến khích Đức hạnh và Phòng chống tệ nạn nói với hãng thông tấn EFE của Tây Ban Nha vào thứ Ba tuần này. , Mohammad Sadiuq Akig Mahajir.

Trong cùng một công văn được gửi tới các địa điểm trên khắp đất nước, Chính phủ Taliban cảnh báo rằng các trung tâm làm đẹp dành cho phụ nữ phải chấm dứt mọi hoạt động trong suốt tháng 7 và rằng “khi thời hạn đã qua”, các địa điểm này trở thành bất hợp pháp.

Biện pháp này được thông qua theo lệnh của thủ lĩnh tối cao của Taliban, mullah Mawlawi Haibatullah Akhundzad.

Đọc quá


Truyền hình vô danh: Phát thanh viên Afghanistan buộc phải che mặt

Lệnh cấm này, nằm trong danh sách các hạn chế áp dụng đối với phụ nữ Afghanistan kể từ khi Taliban lên nắm quyền vào tháng 8 năm 2021, cũng ảnh hưởng đến một trong số ít cơ hội kinh doanh ở nước này.

“Hàng nghìn gia đình do phụ nữ đứng đầu sẽ mất thu nhập. Điều này thực sự khó khăn cho chúng tôi để tồn tại. Đó là một cực hình đối với chúng tôi (phụ nữ)”, một nghệ sĩ trang điểm tại một trung tâm làm đẹp ở Kabul nói với EFE.

Kể từ khi những người theo trào lưu Hồi giáo chính thống lên nắm quyền, phụ nữ đã bị tước quyền và phải chịu những hạn chế như phân biệt giới tính ở nơi công cộng, áp đặt khăn trùm đầu của người Hồi giáo hoặc nghĩa vụ phải đi cùng các thành viên nam trong gia đình.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, danh sách đàn áp quyền của phụ nữ đã bao gồm lệnh cấm làm việc cho các tổ chức phi chính phủ hoặc đi học đại học, một lệnh tuân theo lệnh cấm phụ nữ học trung học.

Đọc quá

Taliban tuyên bố chiến thắng và chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan

Taliban tuyên bố chiến thắng và chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan

Thực tế của phụ nữ ở Afghanistan ngày càng giống với thời kỳ của chế độ Taliban đầu tiên, chế độ nắm quyền từ năm 1996 đến năm 2001, và chế độ này dựa trên cách giải thích Hồi giáo theo trào lưu chính thống.

Bộ Khuyến khích Đức hạnh và Phòng ngừa tội ác đã hoạt động cho đến năm 2001, đã bị giải tán sau sự can thiệp quân sự quốc tế kéo dài hai mươi năm và trở lại thành một phần của chính phủ chính thống mới sau khi lực lượng NATO rút đi, bao gồm cả Bồ Đào Nha , đứng đầu là Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *