Tháng Mười Hai 6, 2023

Các cơ quan y tế Mozambique đã công bố vào thứ Ba tuần này một hành động phun thuốc hàng loạt ở các huyện bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào đầu năm để chống lại bệnh sốt rét.

Phun thuốc là một trong những biện pháp được sử dụng để loại bỏ muỗi truyền ký sinh trùng gây bệnh và các khu vực nước tĩnh thuận lợi cho sự lây lan của côn trùng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Iolanda Santos cho biết các hoạt động phun thuốc sẽ diễn ra ở các huyện Boane, Namaacha, Maputo và Manhiça.

Ông nói, các nhà quản lý kỹ thuật “đã sẵn sàng” nâng cao nhận thức trong cộng đồng để củng cố các biện pháp phòng ngừa, ông nói, được Rádio Moçambique trích dẫn.

Đọc quá


Hơn 1600 gia đình và 4000 ha hoa màu bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền nam Mozambique

Trong số các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện là sử dụng màn chống muỗi vào ban đêm.

Các hành động này cũng nhằm ngăn chặn bệnh tả, một bệnh lây truyền qua đường nước có thể ngăn ngừa được bằng việc phổ biến các thói quen vệ sinh.

Sốt rét vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi ở nước này.

Dịch tả xuất hiện theo mùa vào mùa mưa, là bệnh có thể điều trị, thậm chí phòng ngừa bằng vắc xin, nhưng trong mùa mưa vừa qua, kể từ tháng 9/2022, dịch đã lên đến đỉnh điểm ở Mozambique: có khoảng 20.000 ca nhập viện và 130 ca tử vong, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới. Bộ Y tế (Misau).

Đọc quá

Phun thuốc phòng chống sốt rét ở Mozambique cho 1,7 triệu hộ gia đình

Phun thuốc phòng chống sốt rét ở Mozambique cho 1,7 triệu hộ gia đình

Miền nam đất nước năm nay bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt hồi tháng 2, với nhiều khu vực bị ngập trong vài ngày và gây thiệt hại cho hàng nghìn gia đình cùng nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *