Tháng Mười Hai 3, 2023

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo vào thứ Hai tuần này rằng sẽ “không đưa tin” về các trường hợp phân biệt chủng tộc, chẳng hạn như trường hợp của cầu thủ bóng đá người Brazil Vinícius Júnior, từ Real Madrid, trong một trận đấu vào Chủ nhật ở Valencia.

“Những sự cố này là không thể dung thứ và hoàn toàn đáng bị lên án, không chỉ trong thể thao mà còn ở một quốc gia như Tây Ban Nha, một vùng đất luôn chào đón sự đa dạng và coi trọng sự đa dạng. Tâm lý bài ngoại của một số người năng nổ khiến chúng ta xấu hổ với tư cách là một xã hội”, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nước ngoài cho biết. , José Manuel Albares, tại một cuộc họp báo ở Brussels.

Theo Albares, “về phía chính phủ Tây Ban Nha sẽ không nghi ngờ hay có bất kỳ sự bao che nào cho bất kỳ thái độ phân biệt chủng tộc, không khoan dung hoặc từ chối đa nguyên”.

Tuyên bố của Albares được đưa ra sau khi chính phủ Brazil đưa ra tuyên bố về vụ án Vinícius Júnior, trong đó họ “vô cùng lấy làm tiếc rằng cho đến nay, các biện pháp hiệu quả đã không được thực hiện để ngăn chặn và tránh lặp lại những hành vi phân biệt chủng tộc này”.

Đọc quá


Brazil một lần nữa bác bỏ các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc chống lại Vinícius Júnior và triệu tập đại sứ Tây Ban Nha

Trong cùng một thông cáo, từ các Bộ Ngoại giao, Bình đẳng chủng tộc, Tư pháp và Công an, Thể thao và Nhân quyền, chính phủ Brazil “kêu gọi chính phủ Tây Ban Nha và các cơ quan thể thao thực hiện các biện pháp cần thiết để trừng phạt thủ phạm và ngăn chặn sự tái diễn của những hành vi này” và “cũng kêu gọi FIFA, Liên đoàn Tây Ban Nha và Liên đoàn áp dụng các biện pháp thích hợp”.

Theo giới truyền thông Brazil, Bộ Ngoại giao nên gọi đại sứ Tây Ban Nha tại Brazil, María del Mar Fernández Palacios, để giải thích về trường hợp phân biệt chủng tộc mới mà cầu thủ Real Madrid mắc phải.

Vào Chủ nhật, tiền đạo người Brazil Vinícius Júnior một lần nữa trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc của những người ủng hộ, điều này đã gây ra phản ứng từ nhiều phía, bao gồm Tổng thống Brazil, Lula da Silva và lãnh đạo FIFA, Gianni Infantino.

Trong những tháng gần đây, Vinícius, 22 tuổi, đã trở thành mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, cầu thủ này là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) phải gửi thư tới cơ quan quản lý. các cơ quan bóng đá (FIFA, UEFA và CONMEBOL) kêu gọi các biện pháp cụ thể để trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Đọc quá

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Vào Chủ nhật, Vinícius, người đã bị đuổi khỏi sân sau khi tấn công đối thủ của Valencia, ngay ở cuối trận đấu (90 + 7), trận đấu mà ‘merengues’ thua 1-0, đã chỉ trích Liên đoàn Tây Ban Nha và những người ủng hộ bằng một thông điệp được đăng trên truyền thông xã hội.

“Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là điều bình thường ở LaLiga. Đối thủ cho rằng điều đó là bình thường, liên đoàn cho rằng điều đó là bình thường và các đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi rất tiếc. Điều đó thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”, cầu thủ này viết trên Twitter.

Real Madrid đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Công tố viên “về tội thù hận và phân biệt đối xử” đối với cầu thủ ‘Canarinho’ và Văn phòng Công tố viên Valencia hôm nay đã thông báo mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mà Vinícius Júnior là mục tiêu trong một vụ kiện. trận đấu của vòng 35 của Liga NOS. vòng 1 giải VĐQG Tây Ban Nha.

Theo Văn phòng Công tố ở Valencia, đây là một “tội ác bị cáo buộc là thù ghét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *