Tháng Chín 25, 2023

Bộ trưởng Kinh tế Pháp, Bruno Le Maire, hôm thứ Bảy cho biết vẫn còn quá sớm để ước tính mức độ thiệt hại do bạo loạn những ngày gần đây tại một số thành phố ở nước này, mặc dù ông nhấn mạnh rằng con số này sẽ “cao”.

“Không có quốc gia nào không có trật tự”, chính trị gia cảnh báo sau khi dẫn đầu một cuộc họp ở Paris với các thương nhân và chủ khách sạn để đánh giá tình hình về thiệt hại và tổn thất kinh tế.

Le Maire cho rằng vẫn còn quá sớm để định lượng thiệt hại vật chất, nhưng nhấn mạnh rằng chúng ở mức “cao”.

Theo Bộ trưởng, khoảng 10 trung tâm mua sắm, 200 siêu thị, 250 cửa hàng thuốc lá, 250 chi nhánh ngân hàng và nhiều cửa hàng thuộc nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như thời trang và đồ thể thao, cũng như các nhà hàng thức ăn nhanh, đã bị ảnh hưởng trên toàn quốc.

Đọc quá


Chính phủ Pháp thừa nhận ban bố tình trạng khẩn cấp sau bạo loạn vì cái chết của nam thanh niên

Bộ trưởng kêu gọi các công ty bảo hiểm nhanh chóng xử lý bồi thường cho khách hàng của họ và thông báo rằng các biện pháp hỗ trợ khác cho các công ty bị ảnh hưởng đang được lên kế hoạch, chẳng hạn như khả năng trì hoãn đóng góp thuế của họ hoặc kéo dài thời gian cân bằng thêm một tuần, mà vào thứ Bảy tuần này đã bắt đầu đợt tăng giá lớn đầu tiên. ngày cuối tuần.

Gần như cùng lúc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Éric Dupond-Moretti, dường như cũng nhắc lại, sau cuộc gặp với các công tố viên, những thông điệp mà ông đã gửi đi ngày hôm qua: rằng một phần ba số người bị giam giữ là trẻ vị thành niên (đến 13 tuổi) và rằng cha mẹ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ, đồng thời nhấn mạnh vai trò trung tâm của mạng xã hội.

“Không ai nghĩ đằng sau những mạng xã hội này lại có sự khuất tất”, ông cảnh báo.

Chiều nay, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp thị trưởng các nước để đánh giá tình hình.

Đọc quá

Số vụ bắt giữ trong các cuộc bạo loạn hôm thứ Sáu tăng lên hơn 1.300

Số vụ bắt giữ trong các cuộc bạo loạn hôm thứ Sáu tăng lên hơn 1.300

Nguyên thủ quốc gia cũng thay đổi lịch trình từ ngày mai, khi ông dự kiến ​​lên đường thăm cấp nhà nước tới Đức và sẽ ở lại Pháp.

Bộ Nội vụ đã cập nhật vào thứ Bảy tuần này từ 994 lên 1.311 tổng số vụ bắt giữ được thực hiện vào thứ Sáu liên quan đến các cuộc bạo loạn đã tàn phá nước Pháp kể từ thứ Ba tuần trước.

Lực lượng cảnh sát khoảng 45.000 người đã giúp dập tắt bạo lực trong đêm bạo loạn thứ tư này, nhưng thiệt hại rất nặng nề.

Nhưng ngay cả như vậy, “79 cảnh sát và hiến binh đã bị thương”, khoảng 1.350 phương tiện đã bị đốt cháy, 234 tòa nhà bị đốt cháy hoặc hư hại và khoảng 2.560 đám cháy đã được ghi nhận trên đường công cộng, Bộ cho biết hôm thứ Bảy.

Bất chấp số lượng vụ bắt giữ cao, cao hơn so với những ngày trước đó, các nhà chức trách Pháp cho rằng các vụ việc ít dữ dội hơn so với đêm hôm trước.

Nguyên nhân gây ra làn sóng náo loạn này là cái chết của một thanh niên 17 tuổi, gốc Ả Rập, tên là Nahel, bị một cảnh sát bắn chết khi anh ta đang cố chạy trốn khỏi một trạm kiểm soát ở Nanterre.

Những hình ảnh về vụ việc được các nhân chứng ghi lại đã gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ ở đất nước vốn đã biến thành bạo loạn, đặc biệt là ở các khu dân cư bình dân của các thành phố lớn và vùng đô thị Paris.

Tang lễ của chàng trai trẻ đã diễn ra vào sáng nay, theo thông báo của Patrick Jarry, thị trưởng Nanterre một ngày trước đó.

Phát biểu với báo chí Pháp, gia đình đã yêu cầu một ngày “tùy nghi” và “hồi tưởng”, vì vậy tang lễ diễn ra theo yêu cầu của những người thân cận nhất với Nahel.

Đọc quá

Thương nhân Paris lo lắng sau đêm bạo loạn ở thủ đô nước Pháp

Thương nhân Paris lo lắng sau đêm bạo loạn ở thủ đô nước Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *