Tháng Mười Hai 6, 2023

Chính phủ Pháp hôm thứ Hai đã bảo vệ việc xử phạt các cầu thủ bóng đá Liên đoàn Pháp, những người trong ngày cuối cùng đã từ chối thi đấu với màu cầu vồng trên áo thi đấu của họ, đề cập đến một chiến dịch chống kỳ thị đồng tính và ủng hộ bình đẳng.

“Mục tiêu của chiến dịch là gửi một thông điệp đơn giản chống phân biệt đối xử, một điều cần thiết ở một quốc gia như Pháp, nơi bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. Vì vậy, những cầu thủ từ chối làm như vậy phải bị trừng phạt”, Bộ trưởng thể thao Pháp cho biết. Amélie Oudéa-Castera, nói chuyện với đài truyền hình France3.

Cuối tuần trước, trong một chiến dịch do Liên đoàn Pháp quảng bá, các cầu thủ của hai giải đấu chuyên nghiệp Ligue 1 và Ligue 2 đã thi đấu với số áo được sơn màu cầu vồng.

Tuy nhiên, những cầu thủ như Donatien Gomis, trung vệ người Senegal của Guingamp, và Mostafa Mohamed, tiền đạo người Ai Cập của Nantes, đã từ chối mặc những chiếc áo đó và vì lý do đó, đã bỏ lỡ các trận đấu của đội mình.

Đọc quá


FIFA ‘bịt miệng’ cầu vồng ở Qatar

Theo báo chí Gallic, điều tương tự cũng xảy ra với 5 cầu thủ Toulouse trong cuộc đụng độ Nantes.

Oudéa-Castera nói thêm: “Các câu lạc bộ phải giáo dục và làm việc tốt hơn với các cầu thủ của họ để họ hiểu tầm quan trọng của loại chiến dịch này”.

Tuy nhiên, Liên đoàn các cầu thủ chuyên nghiệp Pháp (UNFP) nhắc lại rằng đại đa số các cầu thủ ủng hộ chiến dịch này và cho rằng việc xử phạt kiểu thái độ này là một “hình thức bắt nạt”.

UNFP bảo vệ: “Nếu cuộc chiến chống kỳ thị đồng tính là một nguyên nhân quan trọng, thì việc chấm dứt nạn bắt nạt trong bóng đá chuyên nghiệp của Pháp cũng rất quan trọng.

Đọc quá

FIFA gây sức ép chấp nhận băng tay hình trái tim cầu vồng tại World Cup Qatar

FIFA gây sức ép chấp nhận băng tay hình trái tim cầu vồng tại World Cup Qatar

Đọc quá

Đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ tham gia cộng đồng LGBTQI+

Đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ tham gia cộng đồng LGBTQI+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *