Tháng Mười Hai 7, 2023

Chính phủ Pháp dự định tăng 25% kiểm soát tài chính đối với các khối tài sản lớn và kiểm toán 100 công ty có giá trị thị trường cao nhất hai năm một lần, bên cạnh các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với những vi phạm nghiêm trọng nhất.

Đúng như dự đoán của Bộ trưởng Ngân sách, Gabriel Attal, trong một cuộc phỏng vấn được đăng vào thứ Hai tuần này trên tờ Le Monde, chính phủ Pháp muốn các biện pháp này được đưa vào thực hiện trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, để “những người siêu giàu” và “các công ty đa quốc gia lừa đảo” phải trả những gì họ nợ.

“Gian lận là liều thuốc độc chậm đối với hiệp ước xã hội của chúng ta. Tất cả gian lận đều nghiêm trọng, nhưng gian lận của kẻ mạnh nhất thì không thể bào chữa được. Triết lý của tôi là tập trung nỗ lực vào điều đó và giảm bớt áp lực cho tầng lớp trung lưu. Tôi không nói rằng họ lừa gạt nhiều hơn , mà khi điều đó xảy ra thì giá trị mới đáng kể”, Bộ trưởng nhận xét.

Ngoại trưởng cũng nói với Le Monde rằng Pháp đánh thuế những tài sản lớn hơn nhiều so với các nước láng giềng trong Liên minh Châu Âu, vì 10% người nộp thuế phải trả 70% thuế thu nhập, nhưng đảm bảo rằng ngay cả khi Hành pháp hiểu được “yêu cầu về công lý”.

Đọc quá


Chính phủ Pháp của Macron ưu tiên hỗ trợ tầng lớp trung lưu lao động

“Tôi muốn củng cố các biện pháp trừng phạt đối với những hành vi gian lận nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như khi có hành vi che giấu tài sản ở nước ngoài”, Attal nêu chi tiết.

Với những chính sách này, chính phủ Pháp tìm cách đáp lại cảm giác bất mãn của xã hội do việc tăng tuổi nghỉ hưu.

Chính phủ ban hành, lập luận rằng tăng tuổi nghỉ hưu tối thiểu là cách duy nhất để cứu cân bằng tài chính của hệ thống trong trung hạn.

Về phần mình, các nhóm đối lập cánh tả đã đề xuất thanh toán sự mất cân đối bằng thuế từ những người giàu nhất, một ý tưởng đã có tác động đến một số người trong số hàng trăm nghìn người đã biểu tình ở Pháp kể từ khi đề xuất của Chính phủ được đưa ra vào tháng Giêng. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *