Tháng Mười 1, 2023

Bộ trưởng Tnasportes của Angola nói rằng chính phủ nhận thức được việc tăng giá giao thông công cộng, đảm bảo rằng mục tiêu là duy trì thuế quan và những người vi phạm sẽ bị phạt.

Trong một cuộc phỏng vấn với Agência Lusa, Ricardo Abreu bảo vệ rằng việc chấm dứt trợ cấp nhiên liệu lũy tiến là một biện pháp công bằng, vì không phải ai cũng cần lợi ích này và nhà điều hành muốn cung cấp “bộ đệm” cho các tầng lớp dễ bị tổn thương nhất, với các biện pháp bổ sung vẫn đang được thương lượng .

Ngoài ra, quyết định này cũng hướng tới tính bền vững của các tài khoản và cho phép áp dụng các chính sách khác để cải thiện điều kiện sống của người dân, ông nhấn mạnh.

Việc tăng giá nhiên liệu, cụ thể là xăng, thực tế đã tăng gấp đôi giá trị, đã làm dấy lên các cuộc phản đối, đặc biệt là từ các tài xế taxi và xe ôm, những người chuyên nghiệp tiếp tục hưởng lợi từ các khoản trợ cấp khi xuất trình thẻ.

Đọc quá


Tài xế taxi, xe ôm ở Luanda tiếc nuối vì xăng tăng “dội đầu”

Tuy nhiên, giải pháp này vẫn chưa đến được với số đông.

Nhiều người dân đã phàn nàn về việc tăng giá, đặc biệt là ở các loại “taxi” tập thể hay còn gọi là candongueiros và mototaxis, được hầu hết người dân Angola sử dụng, nhưng Ricardo Abreu nói rằng giá vẫn giữ nguyên.

“Rõ ràng là có một số nỗ lực đầu cơ (…) giá giao thông công cộng “, quan chức chính phủ nhấn mạnh, chỉ ra rằng việc kiểm tra được thực hiện với sự phối hợp của chính quyền tỉnh và chính quyền thành phố.

Đến ngày 15 tháng 6, khoảng 25.000 thẻ nhiên liệu đã được phân phối trên toàn quốc và theo Bộ trưởng, 25.000 thẻ khác sẽ sớm được phân phối bên ngoài Luanda.

Đọc quá

Tổng thống Cộng hòa Angola cách chức Bộ trưởng Điều phối Kinh tế

Tổng thống Cộng hòa Angola cách chức Bộ trưởng Điều phối Kinh tế

“Chúng tôi dự định sẽ nhanh chóng đạt được con số 100.000”, ông nhấn mạnh, không đề cập đến thời hạn, ước tính rằng tổng số những người thụ hưởng là khoảng 190.000 chuyên gia, bao gồm taxi, tài xế xe ôm và thuyền đánh cá, cũng được miễn trừ.

Về khả năng sử dụng gian lận, Ricardo Abreu nói rằng các thẻ được xác định chính xác và sẽ chỉ được cung cấp cho các nhà khai thác được cấp phép, nhưng thừa nhận rằng điều này là không đủ để ngăn chặn các nỗ lực gian lận.

Ông nhấn mạnh: “Những gì chúng tôi sẽ tìm kiếm là theo dõi và giám sát và (những người vi phạm) sẽ bị phạt rút giấy phép” và các biện pháp trừng phạt khác.

“Chúng tôi sẽ không thay đổi biểu phí giao thông công cộng”, Ricardo Abreu củng cố, đồng thời cho biết thêm rằng các thử nghiệm đang được thực hiện trên hệ thống bán vé tích hợp để thực hiện thẻ xã hội.

Ưu tiên cho những người trẻ tuổi và sinh viên, những người sẽ được hưởng lợi từ “mức thuế bằng không”.

Khi được hỏi về việc bắt đầu công việc trên Tàu điện ngầm Luanda, vốn đã được thông báo và hoãn lại nhiều lần, Ricardo Abreu nhấn mạnh rằng quyết định đã được đưa ra để tiến hành đầu tư công cho phép ký kết thỏa thuận với đơn vị sẽ xây dựng công việc.

Đối với người phụ trách Giao thông vận tải, một thành phố với mật độ dân số như Luanda (hiện hơn 10 triệu dân) “thiếu những hệ thống công suất cao”.

Đối với Ricardo Abreu, một đường sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề về di chuyển, nhưng quá trình này chỉ mới bắt đầu, vì mạng dự kiến ​​tổng cộng 149 km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *