Tháng Mười 2, 2023

Chín người đã bị giam giữ tại Ukraine vì quay phim và đăng tải trên mạng xã hội đoạn phim đánh chặn tên lửa và máy bay không người lái của Nga bởi lực lượng phòng không Ukraine, chính quyền nước này thông báo hôm thứ Tư.

Theo các nhà chức trách, những người bị bắt giữ, 7 phụ nữ và 2 nam giới trong độ tuổi từ 23 đến 49, đã “tìm cách tiết lộ” thông qua hành động của họ “chi tiết về hoạt động của hệ thống phòng không” có thể hữu ích cho việc lên kế hoạch tấn công của lực lượng Nga.

Hôm thứ Hai, hai người đàn ông khác cũng bị bắt vì tiết lộ thông tin bí mật quân sự trên mạng xã hội.

Chính quyền Ukraine thường xuyên yêu cầu công dân của họ không quay phim hoặc phát sóng các cảnh quay về các hoạt động quốc phòng.

Đọc quá


Hàng trăm nơi ở Ukraine mất điện sau cuộc tấn công của Nga

Việc hiển thị một số video này cho phép Nga hiểu vị trí tên lửa của họ hạ cánh và do đó, điều chỉnh quỹ đạo trong các cuộc tấn công trong tương lai. Ngoài ra, các bản ghi về các vụ đánh chặn có thể đưa ra ý tưởng về vị trí của các hệ thống phòng không Ukraine.

Mặc dù vậy, loại nội dung này vẫn tiếp tục được phát tán trên mạng xã hội sau mỗi cuộc tấn công bằng ‘drone’ (máy bay không người lái) và tên lửa của Nga.

Cuộc chiến do Nga xâm lược Ukraine gây ra đã đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II (1939-1945).

Đọc quá

Ba nhà máy điện hạt nhân Ukraine bị ngắt điện sau cuộc tấn công của Nga

Ba nhà máy điện hạt nhân Ukraine bị ngắt điện sau cuộc tấn công của Nga

Zelensky nhấn mạnh tác động của các cuộc tấn công lớn của Nga, kêu gọi phòng không

Zelensky nhấn mạnh tác động của các cuộc tấn công lớn của Nga, kêu gọi phòng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *