Tháng Mười Hai 10, 2023

Nhạc sĩ Chico Buarque bắt đầu, tại Porto, một loạt các buổi hòa nhạc để giới thiệu buổi biểu diễn “Que tal um samba” ở Bồ Đào Nha, cũng bao gồm các buổi hẹn hò ở Lisbon và “quảng bá chuyến tham quan tác phẩm trong nhiều thập kỷ” của nhà văn cũng vậy.

Chico Buarque sẽ biểu diễn trên sân khấu Pavilhão Rosa Mota, ở Porto, vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần này, và vào ngày 1, 2 và 3 tháng 6 tại Campo Pequeno, Lisbon.

Ca sĩ và nhà soạn nhạc trở lại Bồ Đào Nha để giới thiệu “Que tal um samba”, một chương trình mà theo người tổ chức chương trình là “quảng cáo chuyến lưu diễn tác phẩm kéo dài hàng thập kỷ của Chico Buarque, tập hợp các tác phẩm chưa từng được được biểu diễn trong một thời gian dài và gần đây hơn”.

Các chương trình sẽ có ca sĩ người Brazil Mónica Salmaso làm khách mời.

Đọc quá


Chico Buarque nhận giải thưởng Camões vào ngày 24 tháng 4 tại Cung điện Queluz

Đến 5 giờ chiều ngày thứ Năm, vẫn còn một số vé cho các buổi hòa nhạc ở Porto. Công suất ở Lisbon đã được bán hết trong ba ngày.

Nhạc sĩ đã biểu diễn nhiều lần ở Bồ Đào Nha, lần cuối cùng vào tháng 6 năm 2018, trong một chuỗi sáu buổi hòa nhạc, giới thiệu “Caravanas”, album phòng thu thứ 23 của anh ấy, phát hành năm 2017.

Francisco Buarque de Hollanda, 78 tuổi, với sự nghiệp âm nhạc kéo dài hơn 5 thập kỷ, cũng nổi bật trong giới văn học với tư cách là nhà văn viết tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kịch và sách thiếu nhi, với những tựa sách như “Roda Viva” , “Gota d’Água” và “Opera do Malandro”, “Cô bé quàng khăn vàng”, “Benjamim” và “O Irmão Alemão”.

Chico Buarque gần đây đã ở Bồ Đào Nha để nhận Giải thưởng Camões, giải thưởng mà anh ấy đã được vinh danh vào năm 2019.

Đọc quá

Chico Buarque đến Bồ Đào Nha vào năm 2023 với một chương trình mới

Chico Buarque đến Bồ Đào Nha vào năm 2023 với một chương trình mới

Đối với ban giám khảo của Giải thưởng Camões, giải thưởng văn học vĩ đại nhất bằng tiếng Bồ Đào Nha, việc lựa chọn Chico Buarque là do “đóng góp của ông cho sự hình thành văn hóa của các thế hệ khác nhau” và “tính cách đa dạng” trong tác phẩm, thơ ca, sân khấu của ông. và lãng mạn, tự khẳng định mình là “tài liệu tham khảo cơ bản về văn hóa của thế giới đương đại”.

Tại buổi lễ bàn giao Camões, vào ngày 24 tháng 4 ở Sintra, Chico Buarque đã dành sự tôn vinh cho “rất nhiều tác giả bị sỉ nhục và bị xúc phạm” trong “những năm ngu xuẩn và ngu xuẩn”, nhắc lại rằng “mối đe dọa phát xít vẫn tồn tại ở Brazil và một chút trong suốt phần”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *