Tháng Chín 25, 2023

Đội tuyển bóng đá nữ Tây Ban Nha, vốn đang vướng vào nhiều tranh cãi kể từ khi giành chức vô địch thế giới, đã bắt đầu chuẩn bị cho các trận đấu tại Nations League vào thứ Ba tuần này, với sáu trong số 23 đội được triệu tập sẽ tập trung tại Madrid.

Từ thủ đô, các cầu thủ đang chơi cho Real Madrid và Atlético de Madrid cùng các nhân viên kỹ thuật sẽ đến Valencia, nơi sẽ diễn ra trại chuẩn bị cho các trận đấu với Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Vào thứ Hai, ngay sau khi Montse Tomé, người được tuyển chọn mới, đưa 15 nhà vô địch Thế giới – sau khi 21 trong số 23 người từ chức – vào danh sách đội hình, các cầu thủ đã phản ứng trong một tuyên bố.

Trong tài liệu, các cầu thủ quốc tế tái khẳng định “mong muốn không được triệu tập vì những lý do chính đáng” cho đội tuyển quốc gia, do đó từ chối lời kêu gọi của Montse Tomé, khiến Jenni Hermoso bị loại khỏi danh sách lựa chọn.

Đọc quá


Nhà vô địch bóng đá thế giới Tây Ban Nha từ chối chơi cho đội tuyển quốc gia

Người tuyển chọn biện minh cho sự vắng mặt của cầu thủ vốn là trung tâm của cuộc tranh cãi bắt đầu bằng nụ hôn của chủ tịch liên đoàn lúc bấy giờ, Luis Rubiales, với nhu cầu “bảo vệ đội trưởng của đội vô địch World Cup khỏi sự ồn ào của giới truyền thông”. “.

Hermoso, người đã gia nhập đội của cô ấy ở Mexico, trả lời huấn luyện viên rằng: “Bạn muốn bảo vệ tôi khỏi cái gì hoặc ai?”

Ở cấp độ chính trị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao, Miguel Iceta, đảm bảo rằng chính phủ “sẽ không là khán giả thụ động” trong cuộc xung đột giữa các cầu thủ với Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF), và đảm bảo rằng chủ tịch của Bề trên Hội đồng Thể thao (CSD) sẽ đích thân tham gia vào vụ tranh chấp.

“RFEF đang làm nhiều điều sai, tôi tin điều đó là rõ ràng, tôi tin rằng lời kêu gọi này là bất thường và cần phải sửa chữa những sai sót, nếu chúng ta thực sự muốn khôi phục lại con đường thành công đã có thời điểm vĩ đại nhất ở Sydney” , Bộ trưởng cho biết.

Đọc quá

Cầu thủ Tây Ban Nha duy trì 'đòn tấn công' đội tuyển quốc gia và từ chối triệu tập

Cầu thủ Tây Ban Nha duy trì ‘đòn tấn công’ đội tuyển quốc gia và từ chối triệu tập

Theo tờ Marca, chủ tịch CSD, Victor Francos, sẽ gặp đại diện các cầu thủ vào thứ Ba tuần này.

Đội tuyển Tây Ban Nha sẽ tập trung vào Oliva, Valencia, để chuẩn bị cho chiến dịch Nations League, giải sẽ giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic Paris2024, gặp Thụy Điển, tại Gothenburg, vào thứ Tư, và sau đó đăng cai, vào ngày 26 tháng 9, Thụy Sĩ, ở Córdoba.

Kể từ khi giành chức vô địch thế giới, ngày 20/8, đội tuyển Tây Ban Nha đã trải qua những giây phút sóng gió, được tạo ra bởi nụ hôn lên miệng mà chủ tịch RFEF lúc bấy giờ là Luis Rubiales dành cho cầu thủ Jenni Hermoso trong lễ ăn mừng chiến thắng tại giải vô địch thế giới. sân vận động Sydney.

Jeni Hermoso cho rằng nụ hôn không có sự đồng thuận, trái ngược với những gì Rubiales tuyên bố, người hiện đang là đối tượng bị Tòa án hành chính thể thao Tây Ban Nha và FIFA xử lý kỷ luật.

Đến lượt cầu thủ này đã đệ đơn lên tòa án về tội tấn công tình dục bởi Rubiales, người ban đầu từ chối từ chức nhưng cuối cùng lại từ chức.

Những ngày sau trận chung kết World Cup, hơn 80 cầu thủ Tây Ban Nha đã đưa ra tuyên bố đoàn kết với Jenni Hermoso và tuyên bố sẽ từ chối thi đấu cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nếu không có thay đổi nào trong liên đoàn.

Ngoài sự ra đi của Rubiales, liên đoàn đã sa thải huấn luyện viên đội nữ, Jorge Vilda, và thay thế ông bằng Montsé Tomé, ‘số hai’ của huấn luyện viên.

Đọc quá

Đội tuyển nam Tây Ban Nha lên án 'hành vi không thể chấp nhận được' của Rubiales

Đội tuyển nam Tây Ban Nha lên án “hành vi không thể chấp nhận được” của Rubiales

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *