Tháng Chín 25, 2023

Các cầu thủ bóng đá quốc tế của Tây Ban Nha đã tái khẳng định vào thứ Hai tuần này, thông qua một tuyên bố, họ “mong muốn không được triệu tập vì những lý do chính đáng” cho đội tuyển quốc gia, vài giờ sau khi ban tuyển chọn mới công bố danh sách 23 cái tên cho các trận đấu sắp tới.

Các tuyển thủ quốc tế của đội vô địch thế giới nhấn mạnh rằng tuyên bố trước đó của họ “đã làm rõ điều này và không có bất kỳ lựa chọn nào để giải thích khác”, do đó từ chối lời kêu gọi tổ chức các trận đấu tại Nations League của Montse Tomé, vì “các tuyên bố vẫn hoàn toàn có hiệu lực”.

Họ nói thêm rằng “trong những ngày sau tuyên bố này”, họ muốn “cho công chúng biết rằng không có gì khác biệt được truyền đến bất kỳ ai là thành viên của RFEF”, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, và do đó họ “yêu cầu rõ ràng rằng thông tin được truyền đi công khai phải nghiêm ngặt”.

“Chúng tôi, với tư cách là những cầu thủ chuyên nghiệp ưu tú và sau mọi chuyện xảy ra ngày hôm nay, sẽ nghiên cứu những hậu quả pháp lý có thể xảy ra mà RFEF khiến chúng tôi gặp phải, bằng cách đưa chúng tôi vào danh sách mà chúng tôi yêu cầu không đưa vào, vì những lý do đã được giải thích chi tiết hơn”, tiếp tục được giao tiếp.

Đọc quá


Nhà vô địch bóng đá thế giới Tây Ban Nha từ chối chơi cho đội tuyển quốc gia

Trong bối cảnh này, họ cho rằng việc triệu tập “không kịp thời và phù hợp với điều 3.2 của Phụ lục I của Quy định chuyển nhượng và tư cách cầu thủ FIFA”, và do đó họ hiểu rằng RFEF “không có đủ khả năng” để yêu cầu họ tuân theo lời kêu gọi.

Tuyên bố kết luận từ nhóm cầu thủ: “Chúng tôi rất tiếc một lần nữa rằng liên đoàn của chúng tôi đã đặt chúng tôi vào tình huống mà chúng tôi không bao giờ mong muốn”.

Thứ Sáu tuần trước, 39 cầu thủ, trong đó có 21 trong số 23 nhà vô địch thế giới, đã yêu cầu RFEF cơ cấu lại sơ đồ tổ chức bóng đá nữ và đảm bảo rằng những thay đổi được đưa ra “không đủ” để họ cảm thấy “ở một nơi an toàn”.

Họ cũng kêu gọi chủ tịch RFEF, người tạm thời là Pedro Rocha từ chức, đồng thời kêu gọi tái cơ cấu các lĩnh vực truyền thông, tiếp thị và bộ phận liêm chính, cho rằng những thay đổi được thực hiện kể từ World Cup “là chưa đủ”

Đọc quá

Cựu HLV đội tuyển nữ Tây Ban Nha nói bị cách chức 'không công bằng'

Cựu HLV đội tuyển nữ Tây Ban Nha nói bị cách chức “không công bằng”

Tuyên bố này dẫn đến việc hoãn kêu gọi tổ chức các trận đấu tại Nations League cho đến hôm nay, với 15 cầu thủ dự World Cup có tên trong danh sách, nhưng không có Jenni Hermoso, cầu thủ trung tâm của cuộc tranh cãi bắt đầu bằng nụ hôn của chủ tịch liên bang lúc bấy giờ, Luis Rubiales.

Huấn luyện viên vô địch Jorge Vilda cũng bị cách chức, thay thế bởi Montse Tomé, nhưng điều này không “làm dịu” làn sóng phản đối, với 39 cầu thủ kêu gọi thay đổi căn bản trong bóng đá nữ để được trở lại đội tuyển quốc gia.

Tây Ban Nha dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu chiến dịch Nations League, giải đấu sẽ đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024, gặp Thụy Điển, tại Gothenburg, vào thứ Tư, và sau đó tiếp đón Thụy Sĩ, tại Córdoba, vào ngày 26 tháng 9.

Đọc quá

Từ tranh cãi đến án treo giò: Nụ hôn của Luis Rubiales làm lu mờ lễ ăn mừng chức vô địch World Cup của Tây Ban Nha

Từ tranh cãi đến án treo giò: Nụ hôn của Luis Rubiales làm lu mờ lễ ăn mừng chức vô địch World Cup của Tây Ban Nha

15 cầu thủ vô địch thế giới trong đội hình một sau tranh cãi với Rubiales.  Đẹp ngoài danh sách

15 cầu thủ vô địch thế giới trong đội hình một sau tranh cãi với Rubiales. Đẹp ngoài danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *