Tháng Mười 2, 2023

Các nhà chức trách Brazil đã bắt giữ ba người vào thứ Ba tuần này với cáo buộc là thành viên của một tổ chức mafia thao túng kết quả các trận bóng đá ở Brazil, bao gồm một số trận ở Brasileirão, giải hạng nhất của giải vô địch.

Trong một chiến dịch do một thẩm phán ở bang miền trung Goiás ra lệnh, cảnh sát và Bộ Công cộng cũng đã tiến hành các cuộc truy quét tại 16 thành phố ở 6 bang khác nhau của Brazil, Bộ Công cộng cho biết trong một tuyên bố.

Nhà chức trách chưa xác định danh tính những người bị bắt trong cái gọi là Chiến dịch Pena Máxima II, nhưng báo chí cho rằng một trong những mục tiêu là hậu vệ Victor Ramos, hiện là cầu thủ của Chapecoense, nhưng từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Palmeiras, Vasco da Gama và Vitória. , cũng như cho câu lạc bộ Mexico Monterrey.

Theo tuyên bố của Bộ Công, có dấu hiệu cho thấy tổ chức tội phạm này đã thao túng kết quả của ít nhất 5 trận tại giải vô địch hạng nhất Brazil năm 2022, cũng như 5 trận khác ở các giải khu vực.

Theo những người chịu trách nhiệm điều tra, các thành viên mafia đã đưa ra số tiền lên tới 100.000 reais (khoảng 18.000 euro) cho những cầu thủ sẵn sàng cố gắng thao túng kết quả của một số trận đấu.

“Cuộc điều tra cho thấy rằng các thao tác rất đa dạng và nhằm mục đích, chẳng hạn như để đảm bảo rằng một cầu thủ đã bị phạt thẻ vàng hoặc thậm chí bị trục xuất vì phạm một quả phạt đền để có lợi cho đội đối phương”, tuyên bố nêu rõ.

Mục đích là mang lại lợi ích cho các thành viên của tổ chức đã đặt cược trên các nền tảng trực tuyến.

Hoạt động hôm nay diễn ra sau một hoạt động khác, cách đây vài tuần, xác định nghi vấn dàn xếp tỷ số trận đấu ở giải vô địch hạng hai Brazil, năm 2022.

Cuộc điều tra đầu tiên được mở vào cuối năm ngoái, sau khi một cầu thủ của CLB Vila Nova thừa nhận đã nhận 150.000 reais (khoảng 28.000 euro) vì phạm lỗi trong một trận đấu với Sport ở giải hạng hai Brazil.

Vì người chơi không được chọn trước cho trò chơi, anh ta đã cố gắng thuyết phục một số đồng đội của mình, những người đã báo cáo lời đề nghị với giám đốc câu lạc bộ và cho phép xác định sự tồn tại của một tổ chức tội phạm.

Quy trình đầu tiên cho phép Bộ Công an đưa ra cáo buộc cụ thể đối với tám cầu thủ từ các câu lạc bộ khác nhau vì tham gia vào mạng lưới dàn xếp tỷ số, bao gồm Romário (Vila Nova), Joseph (Tombense), Mateusinho (Cuiabá) và Paulo Sérgio (Operário).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *