Tháng Mười Hai 5, 2023

Cầu thủ bóng đá quốc tế người Algeria Youcef Atal, người đang chơi cho câu lạc bộ Nice của Pháp, sẽ bị điều tra về tội “xin lỗi vì khủng bố” sau khi đăng bài bài Do Thái trên mạng xã hội Instagram về cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine.

Vận động viên, người đã xóa ấn phẩm và đã xin lỗi về nó, sẽ chiếu một đoạn video trong đó một người theo đạo Palestine cầu nguyện Chúa ban “một ngày đen tối cho người Do Thái” và bảo vệ “bàn tay” của người dân của dải Gaza đã thành công trong việc “ném đá” vào Israel.

Phản ứng thoái thác lan rộng và đến từ nhiều phía khác nhau, từ liên đoàn bóng đá Pháp, đến các đại biểu và thị trưởng Nice, cũng như Hội đồng đại diện các tổ chức Do Thái ở Pháp (Crif), đã đệ đơn khiếu nại lên chính quyền.

Cuộc điều tra về cầu thủ bóng đá, sẽ do cảnh sát Nice thực hiện, cũng liên quan đến việc “kích động thù hận hoặc bạo lực dựa trên một tôn giáo cụ thể”.

Đọc quá


Sự phân biệt đối xử của cấp phó người Pháp gốc Angola “gây sốc” cộng đồng nói tiếng Bồ Đào Nha ở Pháp

Chủ tịch liên đoàn Philippe Diallo cho biết: “Những lời kêu gọi bạo lực đi ngược lại đạo đức của môn thể thao của chúng tôi và các giá trị mà bóng đá không mệt mỏi bảo vệ”.

Youcef Atal phản ứng bằng cách cho rằng “nhận thức” rằng ấn phẩm của mình đã “gây sốc cho nhiều người”, đảm bảo rằng đây không phải là “ý định” của anh ấy và anh ấy đã xin lỗi về điều đó.

Tuy nhiên, ông tuyên bố: “Tôi muốn làm rõ quan điểm của mình mà không có bất kỳ sự mơ hồ nào: Tôi kiên quyết lên án mọi hình thức bạo lực, ở bất kỳ đâu trên thế giới và tôi ủng hộ tất cả các nạn nhân. Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ một thông điệp thù hận”. , lý do chia sẻ video.

Bất chấp nỗ lực chuộc lỗi, những lời chỉ trích vẫn không hề lắng xuống, thậm chí còn có yêu cầu câu lạc bộ đình chỉ cầu thủ này và yêu cầu bộ trưởng thể thao áp dụng “các biện pháp trừng phạt mẫu mực và lịch sử”.

Đọc quá

Đại sứ Israel tại Angola nói ông 'thất vọng' ở nước này vì không lên án vụ tấn công của Hamas

Đại sứ Israel tại Angola nói ông “thất vọng” với đất nước vì không lên án vụ tấn công của Hamas

Atal, người hiện đang phục vụ đội tuyển quốc gia Algeria, từng vướng vào một cuộc tranh cãi tương tự vào năm 2020 và đã cầu xin sự tha thứ.

Đọc quá

Vỗ tay cho Hamas và tình đoàn kết với Israel: Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước cuộc tấn công ở Dải Gaza

Vỗ tay cho Hamas và tình đoàn kết với Israel: Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước cuộc tấn công ở Dải Gaza

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *