Tháng Chín 25, 2023

Bộ phim ‘Oppenheimer’ của đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan đã gây phẫn nộ trong cộng đồng người theo đạo Hindu ở Ấn Độ nhờ một cảnh sex trong đó nhân vật chính thốt ra một câu nói nổi tiếng trong thánh thư của đạo Hindu. Dựa theo CNN quốc tếmột số người trong cộng đồng đòi cắt cảnh sex và kêu gọi tẩy chay phim.

‘Oppenheimer’ kể câu chuyện về quả bom nguyên tử dưới góc nhìn của nhà sáng tạo Robert Oppenheimer. Trong cảnh được đề cập, Oppenheimer, do nam diễn viên Cillian Murphy thủ vai, có quan hệ tình dục với người tình Jean Tatlock, một nhân vật do Florence Pugh thủ vai. Tatlock làm gián đoạn hành vi tình dục và đưa một bản sao của Bhagavad Gita, một trong những cuốn sách thiêng liêng nhất của Ấn Độ giáo, cho Oppenheimer để anh ta đọc.

“Bây giờ tôi đã trở thành Thần chết, kẻ hủy diệt thế giới”, nhân vật chính của bộ phim nói khi họ tiếp tục mối quan hệ tình ái của mình.

Một chính trị gia của Đảng Quốc gia Ấn Độ theo đạo Hindu đã gọi bộ phim là “cuộc tấn công đáng lo ngại nhằm vào đạo Hindu” và cáo buộc đây là “một phần trong âm mưu lớn hơn của các lực lượng chống đạo Hindu”.

Ủy viên Thông tin của Ấn Độ, Uday Mahurkar, cho biết hôm thứ Bảy rằng cảnh tượng này là “một cuộc tấn công trực tiếp vào niềm tin tôn giáo của một tỷ người theo đạo Hindu bao dung”, so sánh nó với “cuộc chiến chống lại cộng đồng người theo đạo Hindu”.

Đọc quá


‘Oppenheimer’: câu chuyện về một thiên tài bị nguyền rủa

Bộ phim đã được đại đa số các nhà phê bình ở Ấn Độ đón nhận nồng nhiệt, họ đã dành cho nó những lời phê bình tích cực và khuyến khích mọi người đến rạp chiếu phim.

Đọc quá

Robert Oppenheimer, nhà vật lý người Mỹ

Robert Oppenheimer, nhà vật lý người Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *