Tháng Mười 2, 2023

Tham quan xác tàu Titanic là một cuộc phiêu lưu khó quên. Điều này được đảm bảo bởi Tom Zaller, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Imagine Exhibitions và là nhà sản xuất triển lãm “Titanic: Triển lãm”, người 23 năm trước đã thực hiện hành trình xuống đáy biển để xem (và quay phim) ngôi mộ dưới nước của con tàu viễn dương.

Tom Zaller kể AFP rằng chuyến đi đến đống đổ nát sẽ ngày càng trở nên lạnh lẽo và tối tăm, đồng thời mô tả chuyến thám hiểm là “đáng sợ”.

Tom Zaller nói với hãng thông tấn Pháp: “Khi bạn bắt đầu nổi lên, bên trong khá ấm áp. Nhưng khi bạn đi xuống dưới, trời trở lạnh”.

Cuộc hành trình của Zaller diễn ra cách đây hơn hai thập kỷ. Ông mô tả: “Tàu ngầm là một quả cầu điều áp rộng hai mét. “Ở trung tâm có một chỗ ngồi của phi công và hai chiếc ghế dài ở mỗi bên, có ba người quan sát. Ở trên cùng có một cổng vào, khi bạn đi xuống bên trong tàu ngầm, bạn đóng nó lại từ bên trong và có không có cách nào để quay trở lại. Đó là một cam kết lớn”, ông nói thêm.

Đọc quá


“Ước gì tôi đã nói”: Đạo diễn James Cameron nghi ngờ việc chế tạo tàu ngầm Titan ngay từ giây phút đầu tiên

Vị CEO thú nhận đã rất “sợ hãi” trong suốt chuyến đi. Khi tàu ngầm bắt đầu hạ xuống, vùng nước trong xanh bắt đầu ngày càng tối hơn. Trong khoảng hai tiếng rưỡi không có gì để xem. Tàu lặn bảo tồn tất cả năng lượng sẽ được sử dụng dưới đáy biển.

“Khi bạn nhìn ra khỏi cổng, trời hơi nhiều mây. Và khi bạn nổi lên, bạn bắt đầu di chuyển về phía trước và bạn đi xuyên qua đám mây đó. Hãy tưởng tượng bạn đi xuyên qua đám mây đó và ở trong môi trường tĩnh lặng hoàn hảo dưới đáy đại dương, biết rằng bạn đang ở độ sâu 3800 mét và nhìn thấy một mảnh vỡ, một mảnh khổng lồ của con tàu Titanic. Chúng ta có thể thấy một chiếc cốc hoặc một ấm trà, mạn tàu bị tách ra khỏi phần còn lại của tàu và bồn tắm của thuyền trưởng Smith đầy nước,” ông nói.

Tom Zaller nhớ rằng tàu lặn là một con tàu rất nhỏ và nó ở độ sâu ba km rưỡi. Anh ấy nhớ đã cầm máy ảnh lên và bắt đầu quay phim. Khi xem lại video, anh ấy nói rằng anh ấy “kinh hoàng”.

Nhà sản xuất biết Nargeolet, người đã chết trên tàu lặn Titan, cũng như Rush, người mà anh ta đã liên lạc vài ngày trước thảm kịch.

Đọc quá

Người thân của một trong những thủy thủ đoàn của tàu ngầm cáo buộc OceanGate đã mất 'quá nhiều thời gian' để đưa ra cảnh báo

Thành viên gia đình của một trong những thủy thủ đoàn của tàu ngầm cáo buộc OceanGate đã mất “quá nhiều thời gian” để đưa ra cảnh báo

Hãy nhớ rằng chủ nhật này Một chiếc tàu ngầm đã biến mất cùng 5 người trên khoang khi đang thăm xác con tàu Titanic, nằm dưới đáy Bắc Đại Tây Dương, cách Canada khoảng 600 km về phía đông nam. Thứ Năm tuần này, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ đã xác nhận “vụ nổ thảm khốc” của chiếc tàu lặn và cái chết của tất cả hành khách.

Đọc quá

Tàu ngầm du lịch gặp “vụ nổ thảm khốc” khiến 5 người trên tàu tử vong tức thì

Tàu ngầm du lịch gặp “vụ nổ thảm khốc” khiến 5 người trên tàu tử vong tức thì

Xem chiếc tàu ngầm biến mất trong chuyến thăm Titanic trông như thế nào

Xem chiếc tàu ngầm biến mất trong chuyến thăm Titanic trông như thế nào

Mọi thứ chúng ta biết về chiếc tàu ngầm du lịch đã biến mất trong chuyến thăm 'Titanic'

Mọi thứ chúng ta biết về chiếc tàu ngầm du lịch đã biến mất trong chuyến thăm ‘Titanic’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *