Tháng Mười Hai 6, 2023

Judoka Catarina Costa đã trở thành á quân châu Âu ở hạng -48 kg vào thứ Sáu tuần này, với huy chương bạc thứ hai tại giải vô địch châu Âu, lần này là trong trận chung kết được tổ chức ở Montpellier.

Catarina Costa, người từng là ‘phó’ tại Giải vô địch châu Âu ở Sofia, năm 2022, một lần nữa giành quyền vào chung kết và chống lại chính đối thủ đã thắng cô ở thủ đô Bulgaria, nữ người Pháp Shirine Boukli, phó thủ lĩnh thế giới ở hạng nhẹ nhất hạng mục phụ nữ.

Trong quyết định hôm nay, tại Sud de France Arena, võ sĩ judoka đến từ Académica de Coimbra đã giành chiến thắng với tỷ số vàng, một hiệp phụ sau bốn phút đầu tiên và trong đó ai ghi bàn trước sẽ đảm bảo chiến thắng.

Không thiên vị, Catarina Costa, người đứng thứ tám trong bảng xếp hạng, gần như đã thua, khi Boukli đạt được waza-ari trong 11 giây đầu tiên, nhưng vận động viên judoka người Bồ Đào Nha, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên João Neto, đã không mất tập trung.

Đọc quá


Telma Monteiro thua trong trận ra mắt tại Giải vô địch thế giới ở Doha

Sau các hình phạt dành cho cả hai judoka trước hai phút, Catarina Costa vẫn kết thúc trận đấu, cũng bằng waza-ari — được thực hiện bằng sode (kỹ thuật chiếu, bằng hông và tay cầm) -, 1,26 phút kể từ khi kết thúc.

Trong ‘hiệp phụ’, trong một trận đấu cởi mở, với ý tưởng rằng chiến thắng có thể thuộc về hai bên, Boukli đã giành được chiến thắng, với một waza-ari khác, với tỷ lệ 1,26 (tổng trận là 5,26).

Cho đến khi vào chung kết, judoka Bồ Đào Nha đã đánh bại Katharina Tanzer người Áo (thứ 27), Laura Martinez Abelenda người Tây Ban Nha (thứ 12) và Marusa Stangar người Slovenia (thứ 17).

Đọc quá

Bárbara Timo giành huy chương bạc tại Grand Slam Abu Dhabi

Bárbara Timo giành huy chương bạc tại Grand Slam Abu Dhabi

Telma Monteiro giành huy chương bạc tại Baku Grand Slam

Telma Monteiro giành huy chương bạc tại Baku Grand Slam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *