Tháng Chín 23, 2023

Chính phủ Cape Verdean đã thay thế chính quyền của Bệnh viện Tiến sĩ Baptista de Sousa (HBS), bệnh viện lớn thứ hai trong cả nước, trên đảo São Vicente, sau cái chết của bảy trẻ sơ sinh trong đơn vị đó trong những tuần gần đây.

“Để tạo điều kiện cho bệnh viện đó hoạt động bình thường và với nhu cầu ban hành các hướng dẫn mới về quản lý dịch vụ, đồng thời sửa đổi các chính sách mà họ theo đuổi, để chúng hiệu quả hơn, cần tiến hành chấm dứt nhiệm vụ phục vụ của các thành viên hiện tại trong ban giám đốc bệnh viện và theo trình tự bổ nhiệm các thành viên mới”, đọc một công văn do Thủ tướng Ulisses Correia e Silva ký ngày 26 tháng 5 và được tư vấn vào thứ bảy này bởi Lusa.

Quyết định này có nghĩa là chấm dứt dịch vụ của Ana Margarida Além Brito Dias với tư cách là giám đốc bệnh viện trung tâm đó và chủ tịch hội đồng quản trị, của Laurinda do Rosário Brito, với tư cách là thành viên điều hành và của Paulo Jorge de Pina Almeida, thành viên và phòng khám. giám đốc.

Theo lệnh tương tự, có hiệu lực vào ngày 30 tháng 5, Helena Rebelo Rodrigues được bổ nhiệm làm giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị, Nair Chantre Silva Santos Lucas, thành viên và giám đốc lâm sàng, Vera Lucia Lopes Monteiro, với tư cách là thành viên và y tá tổng giám đốc, Aristides Manuel Ramos, thành viên điều hành và quản trị viên, và Paulo Jorge Semedo Miranda Freire, thành viên không điều hành.

Đọc quá


Cape Verde điều tra cái chết của năm trẻ sơ sinh tại bệnh viện ở São Vicente

Chủ tịch Cape Verdean, José Maria Neves, vào ngày 19 tháng 5 đã yêu cầu “kiểm toán độc lập” HBS, ở Mindelo, São Vicente, nhắc lại cái chết của bảy trẻ sơ sinh trong những tuần gần đây.

Nguyên thủ quốc gia cho biết: “Trong trường hợp xảy ra tình huống bất thường và khi xem xét các khiếu nại có hệ thống của người dùng HBS, tôi cho rằng nên thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập để đánh giá toàn diện về tổ chức và đưa ra các khuyến nghị liên quan”.

“Tôi rất lo lắng khi theo dõi thông tin về cái chết của 7 trẻ sơ sinh tại HBS trong những ngày tháng 5 này. Tôi được biết Bộ Y tế và bản thân Bệnh viện đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân của những cái chết này và có biện pháp thích hợp. Và đây là điều cần thiết để chấm dứt những lo lắng của người dân”, ông nói thêm.

Bộ Y tế của Cape Verde đã thông báo vào ngày 16 tháng 5 rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của 5 trẻ sơ sinh trong tháng này tại HBS.

Đọc quá

Cape Verde mở cuộc điều tra về sơ tán y tế trong đó cậu bé 14 tuổi chết

Cape Verde mở cuộc điều tra về sơ tán y tế trong đó cậu bé 14 tuổi chết

Ông nói thêm, cuộc điều tra nhằm mục đích xác định các sự kiện như y tế, điều dưỡng và chăm sóc được cung cấp cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, cũng như thực hành an toàn và chất lượng tốt trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân.

Nó cũng có ý định xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh và các thủ tục hành chính và kỹ thuật được áp dụng trong việc cấp giấy chứng tử cũng như trong việc liên lạc với cha mẹ và người thân.

Đối với cuộc điều tra này, Bộ Y tế cũng thông báo rằng họ đã chỉ định một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh và điều dưỡng, bao gồm các chuyên gia từ Bệnh viện Trung tâm Praia và Tổng cục Y tế Quốc gia, những người phải trình bày báo cáo. , vào cuối tháng này.

Vào tháng 2, Giám đốc Dịch vụ Sơ sinh tại Bệnh viện Baptista de Sousa (HBS), Catia Costa, xác nhận cái chết của 5 trẻ sơ sinh khác trong tháng trước, làm rõ nguyên nhân là do sinh non và dị tật bẩm sinh.

Theo báo cáo Thống kê quan trọng năm 2021 của Viện Thống kê Quốc gia (INE), tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, tính bằng số trẻ em dưới một tuổi tử vong trên 1.000 ca sinh sống, là 10,5 vào năm 2021 so với 11,3 vào năm 2020 .

Đọc quá

Nhiều em bé được sinh ra trong năm nay, sau vụ tai nạn tồi tệ nhất vào năm 2021

Nhiều em bé được sinh ra trong năm nay, sau vụ tai nạn tồi tệ nhất vào năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *