Tháng Mười Hai 6, 2023

Bộ trưởng Cộng đồng Cape Verdean, Jorge Santos, đã thông báo vào thứ Bảy tuần này tại Paris rằng tuyến hàng không TACV giữa Praia, Sal và São Vicente và thủ đô của Pháp sẽ được thiết lập lại kể từ ngày 23 tháng 7.

“Chúng ta ngày hôm qua [sexta-feira] chúng tôi đã trình bày chiến lược TACV mới tại Đại sứ quán và chính quyền đã công bố chuyến bay vào ngày 23 tháng 7 năm 2023 giữa Praia, Sal và São Vicente và Paris trên chiếc Boieng B Max, cho phép các chuyến bay xuyên lục địa. Đây là một bước tiến lớn trong việc nối lại kết nối của Cape Verde với cộng đồng người di cư của nó”, Bộ trưởng Cộng đồng Cape Verde tuyên bố trong các tuyên bố với Agência Lusa.

Bộ trưởng đang ở thủ đô của Pháp để tham gia hội chợ Cabo Verde Business Connect, diễn ra từ thứ Bảy đến Chủ Nhật tuần này và có nhiệm vụ chính là tập hợp các công ty của Cape Verde và các nhà đầu tư tiềm năng từ cộng đồng Cape Verde ở Pháp và từ những cộng đồng hải ngoại khác .

Đối với bộ trưởng, việc thiết lập lại liên kết hàng không này thông qua Transportes Aéreos de Cabo Verde (TACV) rất quan trọng vì Pháp là một trong những trung tâm của cộng đồng người Cape Verde ở châu Âu, với ước tính khoảng 100.000 người Cape Verde và con cháu của họ sống ở đây. quốc gia.

Đọc quá


Cape Verdean TACV tăng các chuyến bay đến Bồ Đào Nha lên sáu tần suất một tuần

“Pháp là một trong những tâm điểm của sự di chuyển và di chuyển của cộng đồng chúng ta ở châu Âu. Đây là một dự án mà Bang Cape Verde đang phát triển với trách nhiệm cao và chỉ trong những trường hợp đặc biệt thì điều đó mới không xảy ra”, ông chỉ ra.

TACV đã khai thác các chuyến bay đến Bồ Đào Nha và sau khi nối lại kết nối với Paris, họ muốn quay lại kết nối với Boston, mà bộ trưởng hiện cho biết là mục tiêu tiếp theo.

TACV đã được bán (51%) cho các nhà đầu tư Iceland và tái quốc hữu hóa vào tháng 7 năm 2021 do đại dịch covid-19, chỉ nối lại các chuyến bay vào tháng 12 năm 2021.

Vào tháng 3 năm 2019, Bang Cape Verde đã bán 51% TACV với giá 1,3 triệu euro cho Lofleidir Cabo Verde, một công ty được sở hữu 70% bởi Loftleidir Icelandic EHF (tập đoàn Icelandair, chiếm 36% cổ phần của Cabo Verde Airlines – tên thương mại của công ty) và 30% của các doanh nhân Iceland có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không (những người đã tiếp quản 15% còn lại của 51% cổ phần được tư nhân hóa).

Đọc quá

Hãng hàng không Cape Verdean muốn vận chuyển 38.000 hành khách trong năm nay và mở rộng các điểm bay

Hãng hàng không Cape Verdean muốn vận chuyển 38.000 hành khách trong năm nay và mở rộng các điểm bay

Hàng chục hành khách của Cabo Verde Airlines đã chờ đợi bốn ngày cho các chuyến bay ở Lisbon

Hàng chục hành khách của Cabo Verde Airlines đã chờ đợi bốn ngày cho các chuyến bay ở Lisbon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *