Tháng Chín 25, 2023

Chính phủ Cape Verde bắt đầu từ thứ Sáu tuần này và trong một tháng, một chiến dịch mới nhằm cung cấp vũ khí và đạn dược tự nguyện, gần 10 năm sau một sáng kiến ​​​​tương tự, theo lệnh của chính phủ.

Theo lệnh của Bộ Nội chính (MAI) của Chính phủ hiện tại của Phong trào Dân chủ (MpD, nắm quyền từ năm 2016), mà cơ quan Lusa có quyền truy cập, thời hạn giao vũ khí và đạn dược tự nguyện bắt đầu từ thứ Sáu này cho đến ngày 15 tháng 7, có thể được gia hạn.

Ngoài ra, ông chỉ ra rằng một chiến dịch nâng cao nhận thức chống lại việc sở hữu vũ khí và đạn dược bất hợp pháp nên được thực hiện trong khoảng thời gian dành cho việc đầu hàng tự nguyện.

Theo lệnh, MAI của Cape Verde kêu gọi những người sở hữu vũ khí và đạn dược trái phép hoặc được cấp phép tự nguyện giao nộp chúng vì lợi ích của Nhà nước, tại bất kỳ đồn Cảnh sát Quốc gia nào (hoặc đồn cảnh sát hoặc phân đội tùy thuộc vào đồn Cảnh sát), trong trường hợp đó không có tố tụng hình sự.

Đọc quá


Thủ tướng Cape Verde nói rằng năm 2021 là một “năm không điển hình” với sự gia tăng tội phạm

Theo lệnh tương tự, việc giao vũ khí hoặc đạn dược cho Nhà nước phải kèm theo một mẫu E, được ký hợp lệ, một bản sao phải được giao cho người giao vũ khí.

Ngoài ra, trong hành động giao hàng tự nguyện, những người sở hữu vũ khí và đạn dược không có giấy phép hoặc được ủy quyền muốn tiến hành hợp pháp hóa chúng có thể yêu cầu kiểm tra và kê khai nhằm mục đích cấp giấy phép cần thiết.

“Các quy định của số trước cũng được áp dụng như nhau đối với những người sở hữu vũ khí và đạn dược có giấy phép hoặc giấy phép sử dụng và mang theo đã hết hạn và những người muốn hợp thức hóa nó”, tài liệu chính thức cũng viết.

Bộ Cape Verdean đó đã tiến hành rằng trong vòng 15 ngày, các Đồn Cảnh sát trên toàn quốc phải chuẩn bị một báo cáo về chiến dịch, báo cáo này sẽ được gửi đến Tổng cục Cảnh sát Quốc gia.

Đọc quá

Cape Verde thay đổi quản lý bệnh viện lớn thứ hai sau cái chết của em bé

Cape Verde thay đổi quản lý bệnh viện lớn thứ hai sau cái chết của em bé

Chiến dịch mới này được phát động gần 10 năm sau một chiến dịch tương tự khác, nhưng chỉ dành cho vũ khí, bởi Chính phủ của Đảng Độc lập Châu Phi Cape Verde (PAICV, hiện đang đối lập), trong đó Bộ trưởng Bộ Nội vụ là Marisa Morais.

Chiến dịch quốc gia trước đó đã được phát động vào ngày 24 tháng 1 năm 2014 và mục tiêu là thu thập khoảng 6.500 khẩu súng trong tình huống bất hợp pháp, một sáng kiến ​​​​kéo dài đến tháng 7 cùng năm nhưng ít được tuân thủ.

Vào tháng 7 năm ngoái, Cảnh sát Quốc gia (PN) của Cape Verde thông báo rằng họ đã thu giữ hơn 5.000 vũ khí trong hai năm trước đó chỉ riêng ở Santiago Sul, bao gồm các thành phố Praia, Ribeira Grande và São Domingos, đồng thời tiêu hủy 1.000 khẩu. với quy trình hoàn thiện và không thể chê vào đâu được, 400 chiếc được làm thủ công và 600 chiếc màu trắng.

Vào thứ Năm, luật súng mới ở Cape Verde có hiệu lực, cho phép tăng cường quy định, kiểm soát và trừng phạt, như Bộ trưởng Bộ Nội vụ hiện tại, Paulo Rocha cho biết.

Luật mới quy định các hình phạt nặng hơn đối với việc sở hữu bất hợp pháp súng cầm tay và vũ khí hạng nhẹ, trên hết là siết chặt việc sở hữu vũ khí có lưỡi, giống như súng cầm tay và đạn dược, thực tế vẫn bị cơ quan cảnh sát ở Cape Verde thu giữ hàng ngày.

Hai tuần trước, các chính sách tăng cường an ninh công cộng trong nước đã được tranh luận tại quốc hội Cape Verdean, với Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Paulo Rocha, đảm bảo rằng Chính phủ “tập trung” vào việc tăng cường an ninh và chống tội phạm trong nước và chỉ ra ra một số biện pháp cho mục đích này.

PAICV, cơ quan đưa ra câu hỏi, đã chỉ trích việc thiếu các chính sách công về an ninh và cho rằng Chính phủ đã mất kiểm soát trong cuộc chiến chống tội phạm.

Cuộc thẩm vấn của Chính phủ về tội phạm diễn ra hai tuần sau khi Manuel Moura, thành viên của nhóm nghị sĩ Phong trào Dân chủ (MpD, đang nắm quyền), bị bắn sau một vụ cướp trước dinh thự của ông, ở khu phố Terra Branca, ở bãi biển.

Nó cũng xảy ra trong bối cảnh tội phạm và cảm giác bất an đã ảnh hưởng đến đất nước trong những tuần gần đây, đặc biệt là ở Praia và Mindelo, trên đảo São Vicente, hai thành phố lớn nhất trong quần đảo, bên cạnh những vụ tấn công liên tục vào người dân và các cơ sở thương mại.

Đọc quá

Cảnh sát quốc gia Cape Verde tăng 10% tuyển dụng đại lý

Cảnh sát quốc gia Cape Verde tăng 10% tuyển dụng đại lý

Cảnh sát thành phố trên đảo Sal bắt đầu vào năm 2023

Cảnh sát thành phố trên đảo Sal bắt đầu vào năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *