Tháng Chín 25, 2023
Ella Grace và Eliza Faith, hai cặp song sinh người Bắc Mỹ chào đời dính liền phần bụng và có chung mô gan, đã được xuất viện một tháng sau khi Bệnh viện Nhi đồng Texas thực hiện ca phẫu thuật tách rời.

Theo một tuyên bố của bệnh viện, ca phẫu thuật “phức tạp” có sự tham gia của đội ngũ 17 bác sĩ và kéo dài khoảng 6 giờ.

Đây là lần đầu tiên hai bé gái được về nhà vì các bé đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) kể từ khi chào đời vào ngày 1 tháng 3 năm nay. Các em bé chào đời khi thai được 35 tuần bằng phương pháp mổ lấy thai.

Alice King, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng Texas cho biết: “Nhóm của chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị cho ca phẫu thuật này trước cả khi những đứa trẻ được sinh ra. “Tất cả chúng tôi làm việc cùng nhau để đạt được một mục tiêu chung: kết quả tốt nhất cho Ella và Eliza,” cô nói thêm.

Đọc quá


Alfredo da Costa Maternity: ‘Nhà máy sản xuất trẻ em’ ra đời cách đây 90 năm tại Lisbon

Roopali Donepudi, chuyên gia về sản phụ-thai nhi, cho biết: “Song thai dính liền là cực kỳ hiếm gặp và có nguy cơ cao, vì vậy điều quan trọng là người phụ nữ mang thai phải được chăm sóc bởi đội ngũ y học mẹ-thai có trình độ cao”.

Theo bệnh viện, quá trình phục hồi sau ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và ba ngày sau ca phẫu thuật, cha mẹ của Sandy và Jesse lần đầu tiên có cơ hội được ôm con gái của họ một cách riêng biệt.

Đọc quá

'Du lịch sinh con': Cặp đôi từ các quốc gia có hệ thống y tế yếu chọn Bồ Đào Nha để sinh con

‘Du lịch sinh con’: Cặp đôi từ các quốc gia có hệ thống y tế yếu chọn Bồ Đào Nha để sinh con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *