Tháng Chín 25, 2023

Tư pháp Nga bắt đầu đánh giá cao vụ án mới được mở ra vì chủ nghĩa cực đoan chống lại đối thủ Alexei Navalni, nhưng nó đã làm như vậy sau những cánh cửa đóng kín và trong nhà tù nơi anh ta đang thụ án 8 năm.

Người phát ngôn của Navalni, Kira Yarmish, viết trên mạng xã hội Twitter rằng phiên điều trần sơ bộ diễn ra tại nhà tù Vladimir, cách Moscow 180 km về phía đông, nhưng thẩm phán “không cho nhà báo” hoặc những người khác muốn tham dự.

“Điều này đã được thực hiện bởi vì không có bằng chứng trong trường hợp,” ông nói thêm.

Sau đó, Yarmish nói rằng phiên điều trần chính thức đầu tiên của phiên tòa được lên kế hoạch vào ngày 19 tháng 6, cũng tại nhà tù, và về nguyên tắc, nó sẽ mở cửa cho công chúng.

Đọc quá


Truy tố Navalny vì chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa phát xít đến tòa án Nga

Phiên tòa mới này có thể kết thúc với một bản án mới dành cho Navalni, lần này là 30 năm tù khác.

Đối thủ người Nga tố cáo rằng cai ngục không cho phép anh ta tham khảo các tài liệu của vụ truy tố, vì chỉ có một cuốn sách được phép mang vào phòng giam của anh ta.

Theo cổng thông tin Mediazona, Navalni bị cáo buộc tài trợ và xúi giục các hành động cực đoan, đồng thời thành lập một tổ chức liên quan đến Quỹ chống tham nhũng bất hợp pháp, tổ chức này đã vi phạm các quyền của công dân.

Danh sách các cáo buộc cũng bao gồm việc thu hút trẻ vị thành niên vào các hành động nguy hiểm, liên quan đến việc tham gia vào các cuộc biểu tình chống đối trái phép.

Đọc quá

Thủ lĩnh phe đối lập Putin trong 'tình trạng nguy kịch' trong tù

Thủ lĩnh phe đối lập Putin trong ‘tình trạng nguy kịch’ trong tù

Navalni đã lên án trên mạng xã hội về “cuộc chiến tội ác” do Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động ở Ukraine, người mà ông cáo buộc đã đưa hàng trăm nghìn người Nga vào “lò sát sinh”.

Các nhân viên của Navalni, người vừa tròn 47 tuổi vào Chủ nhật, nói rằng anh ta đã ở tù 856 ngày, trong đó 165 ngày bị biệt giam, và cáo buộc các quan chức nhà tù đã cố gắng đầu độc anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *