
Cảnh sát Séc đã bắt giữ 23 cổ động viên của West Ham và Fiorentina sau những vụ gây rối bên lề trận chung kết đại hội bóng đá Europa League, diễn ra tại Praha vào thứ Tư và đội bóng Anh đã thắng 2-1.
Theo cơ quan cảnh sát Séc, một người bị tình nghi đã tấn công một cảnh sát và hai người khác có hành vi côn đồ. Những người còn lại bị tình nghi phạm tội nhẹ, chẳng hạn như sử dụng thiết bị bắn pháo hoa.
Cảnh sát không nói rõ có bao nhiêu trong số 23 người bị bắt là cổ động viên của West Ham hoặc Fiorentina, nhưng Bộ trưởng Nội vụ Séc Vít Rakusan lưu ý rằng người Ý chiếm đa số.
Hôm thứ Tư, nhà chức trách Cộng hòa Séc tiết lộ rằng các cổ động viên Fiorentina của Ý đã tấn công các cổ động viên Anh của West Ham trong một quán bar ở trung tâm Praha trước trận chung kết Europa League.
Ba người Ý, hai người Anh, Bayern và Real Madrid trên con đường vô địch của Benfica
Sau các cuộc đụng độ, ba cổ động viên West Ham và một cảnh sát đã bị thương và 16 người đã bị bắt, theo cảnh sát Séc, người đã quyết định mở một cuộc điều tra về vụ việc.
Các nhà chức trách Séc ước tính rằng khoảng 35.000 người hâm mộ đã đến Praha để xem trận chung kết của giải đấu, mặc dù chỉ có khoảng 10.000 người có vé vào sân vận động Eden.
West Ham đã giành được chiếc cúp châu Âu thứ hai trong lịch sử vào thứ Tư, 58 năm sau, khi giành chiến thắng trong trận chung kết giải bóng đá Europa League trước Fiorentina, với tỷ số 2-1, trong một trận đấu diễn ra ở Praha.
Cầu thủ người Algeria Said Benrahma đã nâng cao người Anh ở phút 62 bằng một quả phạt đền, nhưng Giacomo Bonaventura đã gỡ hòa cho đội đến từ Florence ở phút 67 trước khi Jarrod Bowen hoàn thành chiến thắng và sự chinh phục của người London trong phiên bản thứ hai của giải đấu. cạnh tranh, khi vải’, ở 90.

Ba người bị thương và bảy người bị bắt trong cuộc đụng độ giữa những người hâm mộ trước trận chung kết Europa League
‘Những chiếc búa’, mùa giải trước đã lọt vào bán kết của giải đấu, vẫn còn một danh hiệu châu Âu, Cúp các nhà vô địch, vào năm 1964/65, và lần cuối cùng họ phản đối quyết định của một hội đồng châu Âu. cuộc thi đã diễn ra vào năm 1975/76, cũng tại Cúp các nhà vô địch.
Trong hiệp một của trận đấu, đội trưởng Cristiano Biraghi của Fiorentina đã bị một cốc bia ném từ khán đài rơi trúng đầu và phải nhờ người hỗ trợ. West Ham lên án vụ việc và hứa sẽ điều tra.

Jose Mourinho sẽ chơi trận chung kết câu lạc bộ châu Âu thứ sáu trong sự nghiệp của mình

PSP điều tra các thành viên bị cáo buộc ‘giúp đỡ’ của No Name Boys trong cuộc bạo loạn của những người ủng hộ Hadjuk Split ở Guimarães