Tháng Mười 2, 2023

Cảnh sát Mozambique đã thông báo vào thứ Năm tuần này về việc bắt giữ một người Bồ Đào Nha và một người Zimbabwe, cả hai đều sở hữu 32 vũ khí và nhiều loại đạn dược, được giấu trong một dinh thự ở ngoại ô Chimoio, miền trung đất nước, một nguồn tin từ tập đoàn nói với Lusa.

Cùng với các nghi phạm, người ta đã tìm thấy 10 khẩu súng lục chiến tranh, 9 khẩu súng ngắn, 3 khẩu súng trường tấn công, hơn 200 viên đạn, bao gồm một khẩu súng máy AKM, lưỡi lê, 10 khẩu súng lục áp suất, cùng với 53 bộ đàm liên lạc và áo chống đạn. Mateus Mindu, phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Manica cho biết.

Tài liệu chiến tranh được giấu trong một ngôi nhà thuê, nơi hai tù nhân sống, trong một khu dân cư của tầng lớp trung lưu thượng lưu của thành phố Chimoio.

Cảnh sát tiếp tục điều tra nguồn gốc và đích đến của vũ khí và đạn dược, ông nói thêm.

Đọc quá


Cảnh sát Mozambique bắt giữ hai nghi phạm với 262 quả nổ

Mateus Mindu giải thích: “Vật liệu này đã bị thu giữ và thuộc quyền sở hữu của cảnh sát, vì nó không có giấy tờ và đã nhập cảnh vào đất nước này một cách bất hợp pháp”, Mateus Mindu giải thích, đồng thời nhấn mạnh rằng nó có vẻ mới và chưa được sử dụng.

Mindu cho biết thêm, cảnh sát cũng đang điều tra xem liệu vật liệu này có được sử dụng để nuôi các nhóm vũ trang đang tấn công tỉnh Cabo Delgado, phía bắc Mozambique, kể từ năm 2017 hay không.

Danh sách các tài liệu bị thu giữ cũng bao gồm ba lao và hai máy quay video.

Đọc quá

Người Bồ Đào Nha bị giam ở Luanda vì đe dọa một phụ nữ.  Nghi phạm có súng và đạn ở nhà

Người Bồ Đào Nha bị giam ở Luanda vì đe dọa một phụ nữ. Nghi phạm có súng và đạn ở nhà

Bốn người bị bắt vì tình nghi cố buôn lậu 32 vũ khí ở Mozambique

Bốn người bị bắt vì tình nghi cố buôn lậu 32 vũ khí ở Mozambique

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *