Tháng Sáu 11, 2023

Vào ngày thứ hai liên tiếp các thành viên của lực lượng an ninh Brazil giết các đồng nghiệp trong tập đoàn của họ, một trung sĩ Cảnh sát Quân sự vào sáng thứ Hai đã bắn chết một trung sĩ khác và chỉ huy của họ tại trụ sở của tập đoàn ở thành phố Salto, cách São Paulo 102 km. Vào đầu giờ Chủ nhật, một thanh tra của Cảnh sát dân sự (Judiciária) đã xông vào đồn cảnh sát nơi anh ta làm việc ở thành phố Camocim, thuộc bang Ceará, và giết chết bốn đồng nghiệp.

Cuộc tấn công hôm thứ Hai này diễn ra tại trụ sở của Đại đội Cảnh sát Quân sự số 3 ở Salto, nơi kẻ xả súng, chỉ được xác định là Trung sĩ Gouveia, làm việc. Đến doanh trại lúc rạng sáng với khẩu súng trường trong tay, trung sĩ bắt đầu nói rằng anh ta sẽ tham gia một buổi huấn luyện và đi thẳng đến phòng chỉ huy. Khi bước vào, anh ta nhanh chóng khóa cửa và bắt đầu bắn vào hai người bên trong, Đại úy Josias Justi, đại đội trưởng và Trung sĩ Roberto da Silva, người đã chết. Sau đó, kẻ nổ súng mở cửa và cho những người lính khác vào, những người đã bắt quả tang anh ta vì tội giết người kép, mà anh ta từ chối giải thích động cơ.

Ngày hôm trước, vào lúc rạng sáng Chủ nhật, một đại diện khác của pháp luật, thanh tra António Alves Dourado, người đang làm nhiệm vụ, đã xông vào đồn cảnh sát nơi anh ta làm việc, ở thành phố Camocim, và giết chết bốn đồng nghiệp của tập đoàn, António Cláudio dos Santos, António José Rodrigues Miranda, Francisco dos Santos Pereira và Gabriel de Sousa Pereira. Sau đó, viên thanh tra, người đã đến hiện trường trên một chiếc mô tô, lên một trong những chiếc ô tô của tập đoàn và bỏ trốn, đến đầu thú tại trụ sở Cảnh sát quân sự thành phố, nơi anh ta thú nhận tội ác.

Cả trong vụ tấn công ở Salto, thứ Hai tuần này và ở Camocim, Chủ nhật, những kẻ xả súng ban đầu không muốn làm rõ động cơ của chúng. Tuy nhiên, trong trường hợp của Camocim, các đồng nghiệp của thanh tra António Alves Dourado cho biết anh ta cực kỳ bạo lực và trong thời gian gần đây, anh ta có vẻ càng phấn khích và mất kiểm soát, đến mức các đồng nghiệp của anh ta bắt đầu sử dụng áo khoác chống đạn khi họ ở đó. cùng thời điểm với anh ấy.

Đọc quá


Cảnh sát làm nhiệm vụ xông vào đồn cảnh sát và giết bốn đồng nghiệp ở Brazil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *