Tháng Mười Hai 3, 2023

Ba thanh niên bị bắt vì nghi ngờ đã thốt ra những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ bóng đá người Brazil Vinícius Júnior đã được thả sau khi đưa ra lời khai, cảnh sát cho biết hôm thứ Ba.

Theo hãng tin EFE, trích dẫn các nguồn tin cảnh sát, ba thanh niên, trong độ tuổi từ 18 đến 21, đã được thông báo rằng họ có thể bị gọi lại để khai thêm.

Việc bắt giữ ba thanh niên, bị nghi ngờ đã thốt ra những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc vào Chủ nhật, tại Sân vận động Mestalla, trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, đã được công bố vào sáng thứ Ba tuần này.

Vào thứ Hai, một quan chức của Văn phòng Công tố nói rằng khả năng những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ người Brazil cấu thành tội ác căm thù đang được phân tích.

Đọc quá


Ba thanh niên bị bắt vì xúc phạm phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ bóng đá Vinícius Junior trong một trận đấu ở Valencia

Theo Pilar Bernabé, một đại biểu của chính quyền Cộng đồng Valencian, các nhà chức trách, người đã xác định danh tính của ba thanh niên hiện đã được thả, tiếp tục xem những hình ảnh được chụp vào Chủ nhật, bên trong Sân vận động Mestalla và khu vực lân cận.

Vào Chủ nhật, trong trận đấu với Valencia, tiền đạo trẻ người Brazil của Real Madrid một lần nữa trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc của một số cổ động viên, điều này đã gây ra phản ứng từ nhiều phía, cụ thể là từ tổng thống Brazil, Lula da Silva và lãnh đạo FIFA Gianni. trẻ sơ sinh.

Trong những tháng gần đây, Vinícius là mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, anh ấy là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gửi thư tới các tổ chức quản lý bóng đá (FIFA, UEFA và CONMEBOL) để yêu cầu các biện pháp cụ thể trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Những lời lăng mạ Vinícius tại sân vận động Mestalla đã khiến Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thông báo vào thứ Ba tuần này rằng họ sẽ chính thức yêu cầu, trong những ngày tới, sửa đổi luật chống bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao, sau những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với người Brazil, những người yêu cầu thay đổi luật chống bạo lực và phân biệt chủng tộc trong thể thao.

Đọc quá

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích xúc phạm Vinícius Junior, kêu gọi thay đổi bóng đá

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích xúc phạm Vinícius Junior, kêu gọi thay đổi bóng đá

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *