Tháng Mười Hai 6, 2023

Bốn người đã bị bắt vì bị cáo buộc liên quan đến vụ bắt cóc cha của cầu thủ bóng đá Colombia Luis Díaz, cảnh sát Colombia đưa tin hôm thứ Bảy tuần này, hai ngày sau khi cha của cầu thủ Liverpool được thả.

Cảnh sát Colombia cho biết trong một ấn phẩm trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter): “Chúng tôi đã bắt giữ 4 người được cho là chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc Luis Manuel Díaz, nhờ sự can thiệp phối hợp giữa Văn phòng Công tố viên và chính quyền Vương quốc Anh”.

Các nghi phạm sở hữu hai khẩu súng đã bị giam giữ tại Maicao và Barrancas, hai thành phố nằm gần biên giới với Venezuela. Chính tại Barrancas, cha của cầu thủ này đã bị bắt cóc vào ngày 28 tháng 10 cùng với vợ ông, người mà vài giờ sau, cùng ngày hôm đó, sẽ được thả.

Theo nhà chức trách, 4 người bị bắt thuộc “một tổ chức tội phạm” có tên ‘Los Primos’, mặc dù họ không tiết lộ mối liên hệ giữa nhóm đó và Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN), lực lượng du kích vũ trang hoạt động tại quốc gia đó. Nam Mỹ.

Đọc quá


Gia đình yêu cầu Quân Giải phóng Quốc gia cung cấp bằng chứng cha của Luis Diaz còn sống

ELN, tổ chức đang tiếp tục đàm phán hòa bình với chính phủ, đã bắt cóc cha mẹ của cầu thủ quốc tế Colombia, người đại diện cho FC Porto từ năm 2019 đến năm 2022, tại một trạm dịch vụ ở Barrancas, quê hương của gia đình này, gần biên giới với Venezuela vào ngày 28 tháng 10. . Cùng ngày, người mẹ được thả.

Hơn 250 cảnh sát và quân nhân đã được huy động để tìm kiếm. Tuy nhiên, ELN sau đó nói rằng sự hiện diện này trên thực địa đã gây khó khăn cho việc giải phóng “nhanh chóng và an toàn”, dẫn đến việc các đơn vị phải rút lui.

Vụ bắt cóc gây nguy hiểm cho tiến trình hòa bình ở Colombia, bắt đầu từ một năm trước, cũng như lệnh ngừng bắn có hiệu lực kể từ ngày 3/8.

Tổng thống Colombia, Gustavo Petro, vào thời điểm đó cho biết vụ bắt cóc đã “phá vỡ lòng tin” giữa các bên, trong khi António Garcia, chỉ huy quân sự của ELN, thừa nhận vụ bắt cóc Díaz là “một sai lầm”.

Đọc quá

Cha của Luis Díaz cho biết ông đã trải qua 'gần 12 ngày không thể ngủ được' khi bị giam cầm

Cha của Luis Díaz cho biết ông đã trải qua “gần 12 ngày không thể ngủ được” khi bị giam cầm

Petro tìm kiếm chính sách ‘hòa bình hoàn toàn’ ở Colombia, cố gắng giải giáp tất cả các nhóm bất hợp pháp ở nước này.

ELN là một nhóm bất đồng chính kiến ​​với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) hiện đã tuyệt chủng, tiếp tục cuộc chiến kể từ năm 2016.

Trong sáu thập kỷ xung đột dân sự ở Colombia, bắt cóc là ‘vũ khí tái diễn’ – theo các nguồn tin chính thức, khoảng 30 vụ đã được ELN thực hiện từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay.

Đọc quá

Du kích hoãn thả cha của Luis Díaz và cảnh báo rủi ro gia tăng

Du kích hoãn thả cha của Luis Díaz và cảnh báo rủi ro gia tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *