Tháng Mười 1, 2023

Cảnh sát đã giải tán hôm thứ Hai tuần này một cuộc biểu tình của các tài xế taxi và xe ôm ở tỉnh Huambo, Ăng-gô-la, những người phản đối việc tăng giá xăng và thiếu thẻ do Nhà nước hứa trợ cấp xăng cho tầng lớp này.

Phát biểu với hãng thông tấn Lusa, người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia tại Huambo, Martinho Kavita, cho biết các cuộc bạo loạn bắt đầu ngay trước 7:00 sáng thứ Hai tuần này, khi hai nhóm phương tiện giao thông chặn đường, đốt lốp xe và đặt đá vào lòng đường. cách truy cập chính.

“Tình hình đã được kiểm soát, vẫn còn bùng phát một số đối tượng xe ôm và một số đối tượng lợi dụng tình hình đã rào đường, đốt lốp xe trên đường nhưng nhìn chung tình hình đã dịu hơn”, người chịu trách nhiệm nói.

Theo Martinho Kavita, Cảnh sát can thiệp nhanh đã phải được gọi đến “để lập lại trật tự trong thành phố”, lưu ý rằng nhiều công trình kiến ​​​​trúc đã bị ném đá.

Đọc quá


Sáu căn nhà bị cướp trong một ngày

Martinho Kavita xác nhận việc bắt giữ những người biểu tình mà không làm rõ số lượng, thu giữ phương tiện và xe máy, cũng như thiệt hại vật chất đối với tài sản công và tư nhân, không xác nhận báo cáo về số người chết và bị thương.

Ông nhấn mạnh: “Có những báo cáo về thiệt hại đối với tài sản công và tư nhân, chúng tôi nghĩ rằng vào cuối ngày, chúng tôi sẽ ở vị trí tốt hơn để đánh giá những gì thực sự bị thiệt hại”.

Trong một số video lan truyền trên mạng xã hội, chúng ta thấy Cảnh sát Can thiệp Nhanh trên đường phố, ít nhất một người bê bết máu trên mặt đất và một số phát súng.

Người phát ngôn của cảnh sát ở Huambo nhấn mạnh rằng các cuộc bạo loạn đã được ghi nhận trên khắp thành phố Huambo, bao gồm cả đô thị Cáala.

Đọc quá

Thanh niên cướp nhân viên thu ngân siêu thị

Thanh niên cướp nhân viên thu ngân siêu thị

Ông nói: “Quốc lộ 120 hướng tới Huambo/Caála và 260 hướng tới Caála/Huambo cũng bị rào chắn, lốp xe bị đốt cháy trên con đường này, đá được đặt trên cầu để ngăn các phương tiện qua lại”.

Theo Martinho Kavita, “tình hình không chỉ ảnh hưởng đến những người lái xe ôm, bởi vì trên thực tế, sự nhầm lẫn phát sinh từ việc có một bộ phận trong lớp muốn biểu diễn và một bộ phận khác không muốn và họ bắt đầu tấn công nhau”.

Ông nói: “Những người không muốn làm việc hiểu rằng họ nên ngăn cản những người khác làm việc, vì vậy điều này đã gây ra náo động và buộc cảnh sát phải can thiệp”, đồng thời lưu ý rằng các khu vực lân cận của thành phố và các lối ra chính đã bị ảnh hưởng.

“Về cơ bản, đối với những người đến Chipipa, Caála, Kambiote và đối với những người đến trung tâm của Lossambo”, ông nói thêm.

Thủ tướng, António Costa, đang ở Ăng-gô-la trong chuyến thăm cấp nhà nước hai ngày.

Kể từ thứ Sáu tuần trước, Chính phủ Angola đã bắt đầu giảm dần trợ cấp nhiên liệu, bắt đầu với xăng, giảm từ 160 kwanza mỗi lít xuống 300 kwanza mỗi lít, mà không ảnh hưởng đến giao thông công cộng, cụ thể là tài xế taxi, xe ôm, xe buýt và thủ công. Tàu đánh cá.

Việc phân bổ thẻ cá nhân hóa, với khoản trợ cấp hàng ngày là 7.000 kwanzas, là cơ chế được Nhà nước tìm ra để chỉ phục vụ những thành viên được cấp phép của hạng này.

Cảnh sát đã gửi một bản cập nhật dữ liệu cho sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *