Tháng Chín 23, 2023

Canada, nhà đương kim vô địch Olympic, đã hòa 0-0 với Nigeria vào thứ Sáu tuần này, trong khi Tây Ban Nha và Thụy Sĩ lần lượt khẳng định sự thiên vị của họ trước Costa Rica và Philippines trong các trận mở màn tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Tiền đạo Christine Sinclair lẽ ra đã mang về chiến thắng như mong đợi cho người Canada, nhưng lại bỏ lỡ một quả phạt đền ở phút thứ 50, trong trận đấu diễn ra ở Melbourne (Úc), trong đó Christy Ucheibe, từ Benfica, đã ngồi dự bị ở hàng tiền vệ của Nigeria, đội cuối cùng chỉ còn chơi với 10 người do bị trục xuất Deborah Abiodun, ở tỷ số 90+8.

Tiền đạo Cloé Lacasse, người đã chuyển từ Benfica sang Arsenal vào mùa hè này, là cầu thủ dự bị được sử dụng ở Canada, đứng thứ hai ở bảng B, ngang hàng với đội châu Phi, kém cả hai điểm so với đội dẫn đầu và đồng chủ nhà Australia, đội đã đánh bại Cộng hòa Ireland với tỷ số 1-0 vào thứ Năm, vẫn là ‘tay trắng’.

Tây Ban Nha, ngay cả khi có tiền đạo Alexia Putellas, được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2022, vào sân từ băng ghế dự bị, đã đánh bại Costa Rica 3-0 nhờ pha phản lưới nhà của Valeria del Campo ở phút 21 và các cú sút chính xác của Aitana Bonmati ở phút 23 và Esther González ở phút 27.

Đọc quá


Bồ Đào Nha cùng Mỹ, Hà Lan và Việt Nam nếu vượt qua vòng play-off World Cup nữ 2023

Đội tuyển Tây Ban Nha vẫn bỏ lỡ một quả phạt đền, ở phút thứ 34, do Jenifer Hermoso, trong trận đấu diễn ra ở Wellington, nhưng một cách khá tự nhiên, đã vươn lên dẫn đầu bảng C, bao gồm cả Nhật Bản và Zambia, những người sẽ đối đầu với nhau vào thứ Bảy.

Ở bảng A, Thụy Sĩ đã dẫn trước Philippines với tỷ số 2-0, nhưng chỉ phá vỡ được sự kháng cự của đối thủ ở phút 45 và nhờ một quả phạt đền do Ramona Bachmann thực hiện, với Seraina Piubel gia tăng lợi thế cho Thụy Sĩ ở phút 64.

Thụy Sĩ dẫn đầu bảng, ngang bằng với New Zealand, quốc gia khác tổ chức giải đấu, từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8, trong khi Na Uy, bị người New Zealand đánh bại vào thứ Sáu, với tỷ số 1-0 và Philippines vẫn chưa ghi bàn.

Bồ Đào Nha, một trong tám đội ra mắt, đối mặt với Hà Lan, á quân thế giới, vào Chủ nhật, tại Dunedin, ở vòng mở màn của Bảng E, bao gồm Hoa Kỳ, nhà vô địch của hai kỳ World Cup gần đây nhất và Việt Nam.

Đọc quá

Jessica Silva đảm bảo rằng Bồ Đào Nha đã sẵn sàng cho Hà Lan

Jessica Silva đảm bảo rằng Bồ Đào Nha đã sẵn sàng cho Hà Lan

Đọc quá

Đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha bị kiểm soát chống doping

Đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha bị kiểm soát chống doping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *