Tháng Mười 2, 2023

Hội đồng thành phố Vila Nova de Gaia, do Chủ tịch Eduardo Vítor Rodrigues đại diện và cầu thủ bóng đá Ricardo Quaresma đã trao học bổng vào thứ Sáu tuần này cho 15 vận động viên trẻ từ Gaia, từ 12 đến 14 tuổi, có thành tích học tập và thể thao.

Sáng kiến ​​học bổng Ricardo Quaresma, bắt đầu từ năm 2017 và bước vào phiên bản thứ bảy trong năm nay, đã diễn ra tại Thính phòng Manuel Menezes de Figueiredo, ở Vila Nova de Gaia, và đã trao 15 thanh niên theo các phương thức đa dạng nhất, nhưng đặc biệt là không ai từng tham gia bóng đá, một dấu hiệu, theo Eduardo Vítor Rodrigues, rằng “thể thao ở Gaia không chỉ là điều hiển nhiên” và “ngày càng đa dạng hơn”.

Thị trưởng, trong bài phát biểu của mình, đã tận dụng cơ hội trên hết để chúc mừng những người trẻ tuổi, cũng như giải thích tầm quan trọng của học bổng trị giá 500 euro đối với việc dung hòa cuộc sống học tập và thể thao.

“Họ là những vận động viên hàng đầu, nhưng cũng là những người hàng đầu. Những khoản tài trợ này được tạo ra nhằm truyền cảm hứng cho tất cả mọi người trở thành nhà vô địch, nhưng với nhu cầu trở thành người tốt, học sinh giỏi và vận động viên giỏi”, Eduardo Vítor Rodrigues giới thiệu.

Đọc quá


“Đối với tôi, nó vẫn tiếp tục”: Ricardo Quaresma bảo vệ sự liên tục của Cristiano Ronaldo ở ĐTQG

Cầu thủ quốc tế người Bồ Đào Nha, nhân vật tiêu biểu của bóng đá quốc gia và là người chiến thắng Euro2016 cho cuộc tuyển chọn ‘quinas’, bộ mặt và tên tuổi của dự án, nhớ lại rằng anh ấy cũng đã trải qua những khó khăn trong quá trình đào tạo của mình với tư cách là một vận động viên và yêu cầu những người trẻ tuổi tận hưởng sự hỗ trợ đó đang được cung cấp cho họ.

“Tôi muốn chúc mừng những người trẻ tuổi này. Tôi bằng tuổi các bạn, bây giờ tôi hơi già, nhưng tôi rất muốn nhận được sự hỗ trợ mà các bạn đang có, vì vậy tôi hy vọng các bạn sẽ thích điều đó. Xin chúc mừng Thành phố của Gaia và các bậc cha mẹ. Hôm nay, tôi biết cảm giác lãng phí thời gian với con cái, đưa chúng từ nơi này sang nơi khác, thật không dễ dàng. Tôi là một ‘ông bố uber'”, Quaresma nói đùa.

Bên lề sự kiện, và trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến toàn cảnh bóng đá, cầu thủ chạy cánh một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chủ động, khi nhớ rằng cha mẹ thường không có đủ điều kiện kinh tế xã hội để cho con cái tập luyện thể thao.

“Điều quan trọng là phải giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn hơn trong việc giúp đỡ con cái của họ và giúp đỡ bọn trẻ, theo một cách nào đó, đạt được mục tiêu của chúng. Thật tự hào khi được là một phần của dự án này. Đây là những đứa trẻ đã nỗ lực rất nhiều để trở thành được vui chơi, tập luyện thể thao mà đôi khi cha mẹ không đủ điều kiện tài chính để ở bên các em”, ông nói.

Ở tuổi 39, Ricardo Quaresma có một sự nghiệp cầu thủ lâu dài, từng chơi cho Sporting, câu lạc bộ nơi anh được thành lập, FC Barcelona, ​​FC Porto, Inter Milan, Chelsea, Besiktas, Al Ahli, Kasimpasa và Vitória de Guimaraes.

Xét về lịch sử, ‘Mustang’, như biệt danh của nó, đã có, trong số nhiều danh hiệu khác, Euro2016, Champions League, Cúp Liên lục địa, bốn giải VĐQG Bồ Đào Nha, hai Cúp Bồ Đào Nha và ba Siêu cúp Cândido de Oliveira, cũng như hai giải VĐQG Ý, hai giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ và một FA Cup.

Kể từ mùa giải trước, cầu thủ chạy cánh này đã không có câu lạc bộ nào, nhưng có ý định trở lại thi đấu để có một mùa giải cuối cùng với tư cách là một cầu thủ bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *