Tháng Sáu 10, 2023

Các tài liệu về chuyến đi vòng quanh thế giới đầu tiên của Fernão de Magalhães đã được đưa vào Bộ nhớ của Sổ đăng ký Thế giới của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO), tổ chức này đã công bố vào thứ Tư tuần này.

Chuyến đi vòng quanh thế giới đầu tiên, diễn ra từ năm 1519 đến 1522, là một phần trong danh sách 64 bộ sưu tập mới được ghi vào Sổ đăng ký Ký ức, được UNESCO công bố vào thứ Tư tuần này. Với việc đăng ký thêm 64 bộ sưu tập, Bộ nhớ Đăng ký Thế giới hiện có 494 bộ sưu tập đã đăng ký.

Chuyến đi do Fernão de Magalhães dẫn đầu và được hoàn thành bởi Sebastian Elcano, là “một cột mốc quan trọng trong Lịch sử Nhân loại vì nhiều lý do”. “Bằng chứng rõ ràng nhất là những người đàn ông đã hoàn thành cuộc hành trình này là những người đầu tiên đi hết một vòng quanh Trái đất”, thông cáo của UNESCO công bố hôm thứ Tư cho biết.

Đọc quá


Cổ tức tăng 25%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *