Tháng Chín 25, 2023

Hãng thông tấn Pháp (AFP) đưa tin, các nhà chức trách Pháp đã quay trở lại vào thứ Tư tuần này, ngày thứ hai liên tiếp, để thực hiện các bước trong phạm vi điều tra đang diễn ra đối với các hợp đồng được thực hiện để thực hiện Paris2024.

Công ty tư vấn Keneo, chuyên về thể thao, đã bị Văn phòng Công tố Tài chính Quốc gia Pháp (PNF) khám xét vào thứ Tư tuần này, với công ty này đề cập trong một tuyên bố rằng họ đang hợp tác “đầy đủ” với công việc đang tiến hành, điều này, sau khi vào thứ Ba đã có lục soát tại trụ sở Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 (COJO), ở Saint-Denis, Paris.

Cuộc điều tra này liên quan đến một loạt các hợp đồng được trao bởi COJO và GIP 2024, ủy ban đấu thầu tiền thân của COJO, và cuộc điều tra đã được mở vào năm 2017 bởi PNF, chịu trách nhiệm về Văn phòng Trung ương về Chống Tham nhũng và Chống Vi phạm Tài chính. và Thuế (Oclciff).

Các tội phạm được điều chỉnh là chiếm đoạt lợi ích, biển thủ công quỹ, thiên vị và che giấu thiên vị.

Đọc quá


Lục soát trụ sở Ủy ban Thế vận hội Olympic ở Paris

Vào thứ Ba, COJO đảm bảo rằng họ “hợp tác đầy đủ với chính quyền, để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc điều tra”, còn 14 tháng nữa là đến Thế vận hội Paris 2024 và vào thời điểm mà bất kỳ quy trình tư pháp nào đang diễn ra vẫn chưa được biết.

Tháng 4/2021, hai báo cáo của cơ quan chống tham nhũng Pháp về công tác tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 đã chỉ ra nguy cơ “phá vỡ” các giá trị trung thực hành chính và “xung đột lợi ích”.

Một hình ảnh trái ngược với Thế vận hội mẫu mực mà Tony Estanguet, cựu vận động viên ca nô và chủ tịch Ban tổ chức, đã bảo vệ.

Các báo cáo tập trung vào COJO, nhưng cũng vào Solideoe, công ty chịu trách nhiệm về các công việc cho sự kiện, cùng với các tổ chức khác, với các thanh tra từ cơ quan chống tham nhũng xem xét rằng có các giao dịch mua “không chính xác và không đầy đủ” và các tình huống xung đột tiềm ẩn của quan tâm.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 được lên kế hoạch cho khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *