Tháng Chín 25, 2023

Khi Kiev mở cuộc phản công, các đồng minh NATO đang chịu áp lực thay thế vũ khí phương Tây bị phá hủy trên chiến trường và cung cấp đạn dược trên quy mô lớn.

Trong những ngày gần đây, Moscow đã công bố những bức ảnh xe tăng của Mỹ và Đức bị hư hại hoặc bị bỏ lại, đồng thời tuyên bố đã phá hủy từ 25 đến 30% số vũ khí phương Tây mà Ukraine nhận được, và những con số này không thể được xác minh độc lập, hãng thông tấn Pháp đưa tin. -Báo chí (AFP).

Một điều chắc chắn là lực lượng Ukraine phải đối mặt với mìn, đạn dược với số lượng lớn và pháo binh Nga dữ dội, dẫn đến tổn thất trong nỗ lực chọc thủng tuyến phòng thủ của đối phương, mặc dù cuộc phản công vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Theo ‘trang web’ chuyên biệt Oryx, nơi liệt kê những tổn thất này dựa trên các bức ảnh hoặc video được ghi lại trên chiến trường, Kiev đã mất 4 xe tăng Leopard của Đức mới chuyển giao, 2 xe tăng trinh sát AMX-10 RC FR của Pháp và hơn 70 xe tăng. lính bộ binh phương tây.

Đọc quá


Kiev tuyên bố tiến bộ nhưng công nhận “sự kháng cự mạnh mẽ” của Nga

“Trận chiến chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hơn. Đối với các đối tác quốc tế của Ukraine, mùa hè sẽ rất khó chịu. Tổn thất sẽ chồng chất và thành công sẽ mất thời gian để thành hiện thực”, Jack Watling của Viện nghiên cứu Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia Anh (RUSI) cảnh báo.

Đối với Watling, điều cần thiết là “các chương trình huấn luyện của các đơn vị Ukraine cho phép họ tạo ra sức mạnh được duy trì và ngành công nghiệp quốc phòng được huy động để cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraine trong dài hạn”.

Bất chấp những nỗ lực của châu Âu nhằm tăng tốc độ sản xuất, một số quốc gia đã cảnh báo về giới hạn của họ, như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức, ông Vladimir Pistorius, đã nhấn mạnh vào thứ Hai tuần này.

Việc cung cấp vũ khí cho các lực lượng Ukraine là trọng tâm của cuộc họp do Nhóm Liên lạc về Ukraine tổ chức vào thứ Năm tuần này tại Brussels, với sự tham dự của các quan chức ngành quốc phòng, trước cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng của liên minh này.

Đọc quá

Ba xe tăng Leopard 2 do Bồ Đào Nha tặng đã có mặt trong lực lượng Ukraine

Ba xe tăng Leopard 2 do Bồ Đào Nha tặng đã có mặt trong lực lượng Ukraine

Hoa Kỳ đã đưa ra một dấu hiệu hỗ trợ nữa trong giai đoạn này bằng cách công bố khoản viện trợ quân sự bổ sung trị giá 325 triệu đô la vào thứ Ba, với những thông báo tiếp theo có thể sẽ được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh Liên minh Đại Tây Dương tiếp theo tại Vilnius vào ngày 11-12 tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *