Tháng Chín 25, 2023

Các đại biểu mới của Guinea-Bissau, được bầu trong cuộc bầu cử lập pháp ngày 4 tháng 6, sẽ nhậm chức vào ngày 27 tháng 7, theo một công văn được Ủy ban Bầu cử Quốc gia công bố vào thứ Sáu tuần này.

” nhiệm vụ dịch vụ có liên quan và không thể tránh khỏi”.

Báo chí Quốc gia Guinea-Bissau đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử lập pháp vào thứ Tư.

Kết quả của cuộc bầu cử lập pháp đã mang lại chiến thắng cho liên minh Plataforma da Aliança Inclusiva – Terra Ranka với 54 trong số 102 đại biểu quốc hội, qua đó chiếm đa số tuyệt đối.

Đọc quá


Chiến dịch bầu cử cho cuộc bầu cử lập pháp ở Guinea-Bissau kết thúc hôm nay

Phong trào Thay thế Dân chủ (Madem-G15) được 29 đại biểu Quốc hội nhân dân, nhiều hơn 2 ghế so với năm 2019.

Đảng Đổi mới Xã hội (PRS) có 12 đại biểu, giảm nhiều so với kỳ lập pháp năm 2019, khi đảng này giành được 21 ghế, trong khi Đảng Công nhân Guinean (PTG), được thành lập vào cuối năm 2021 và do Botche Candé lãnh đạo, giành được sáu ghế. các đại biểu trong lần ra mắt bầu cử của mình.

Hội đồng Nhân dân Thống nhất – Đảng Dân chủ Guinea-Bissau (APU-PDGB), do thủ tướng sắp mãn nhiệm Nuno Gomes Nabiam lãnh đạo, chỉ có một phó, khi vào năm 2019, đảng này đã bầu năm đại biểu.

Đọc quá

Cuộc bầu cử lập pháp vào Chủ nhật là một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất từ ​​​​trước đến nay ở Guinea-Bissau

Cuộc bầu cử lập pháp vào Chủ nhật là một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất từ ​​​​trước đến nay ở Guinea-Bissau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *