Tháng Mười Hai 6, 2023

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng các máy bay chiến đấu của họ đã thực hiện các cuộc tấn công vào Chủ nhật tuần này nhằm vào các mục tiêu bị nghi ngờ là phiến quân người Kurd ở miền bắc Iraq, sau vụ tấn công liều chết vào tòa nhà chính phủ ở thủ đô Thổ ​​Nhĩ Kỳ.

Trong một tuyên bố, Bộ này chỉ ra rằng khoảng 20 mục tiêu của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị phá hủy trong chiến dịch không kích, bao gồm các hang động, nơi trú ẩn và nhà kho.

Trước đó, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ thiết bị nổ gần lối vào Bộ Nội vụ, khiến 2 cảnh sát bị thương. Bộ trưởng Nội vụ cho biết kẻ tấn công thứ hai đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Một hãng thông tấn thân cận với PKK cho biết nhóm này đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết.

Đọc quá


Kẻ đánh bom tự sát phát nổ gần Bộ Nội vụ ở Türkiye. Hai cảnh sát bị thương

Hãng thông tấn ANF dẫn lời nhóm này cho biết: “Một nhóm phụ thuộc vào Lữ đoàn bất tử của chúng tôi đã thực hiện một hành động hy sinh chống lại Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ”.

Theo Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, vào lúc 9h30 (giờ địa phương, âm hai ở Lisbon), hai kẻ khủng bố xuất hiện trên một chiếc xe quân sự hạng nhẹ trước lối vào Tổng cục An ninh Bộ Nội vụ, mang theo ra một vụ đánh bom.

Những kẻ được cho là khủng bố đã chết và hai sĩ quan cảnh sát bị thương.

Cuộc tấn công được lên kế hoạch trùng với phiên khai mạc mùa lập pháp tại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

PKK cho biết đây là phản ứng trước “các hành động vô nhân đạo” của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đối với người dân và nhóm người Kurd.

Quân đội thường xuyên tiến hành các hoạt động chống lại PKK và các đồng minh của lực lượng này ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông khẳng định: “Nếu những kẻ diệt chủng này tiếp tục phạm những tội ác này thì những hành động chính đáng của công lý cách mạng sẽ tiếp tục”.

Theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, người ta cũng nghe thấy tiếng súng ở khu vực xung quanh Quốc hội, khu vực có nhiều bộ ngành.

Một số xe cảnh sát và xe cứu thương đã được bố trí ở khu vực này.

Người phát ngôn Liên đoàn Ả Rập Gamal Rushdi đã lên án vụ tấn công.

Ông nhấn mạnh: “Chủ nghĩa khủng bố không bao giờ đạt được mục tiêu của nó. Nó bị từ chối ở mọi nơi và không nên được dung thứ cũng như không nhận được những lời bào chữa hay bào chữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *