Tháng Mười 2, 2023

Bộ Công cộng Pháp cho biết hôm thứ Hai rằng họ hy vọng sẽ xác định được những kẻ tấn công một cổ động viên Marseille tám tuổi, bị u não, trong thời gian thay đổi giữa những người ủng hộ trong trận đấu bóng đá của Marseilles với Ajaccio.

“Cuộc điều tra đang bắt đầu,” Nicolas Septe, công tố viên của Ajaccio trên đảo Corsica cho biết.

Ưu tiên là thu thập lời khai từ gia đình Kenzo và bản thân đứa trẻ, cũng như các nhân chứng khác, đồng thời sử dụng cảnh quay camera an ninh để xác định ba hoặc bốn kẻ tấn công được cho là chịu trách nhiệm về tội ác.

Vụ việc ‘gây chấn động’ đất nước và khiến bạo lực trong các sân vận động và xung quanh bóng đá ở Pháp trở thành tâm điểm chú ý, thậm chí dẫn đến việc Tổng thống Emmanuel Macron yêu cầu “trừng phạt mạnh tay”.

Đọc quá


Chính phủ Pháp muốn trừng phạt những cầu thủ từ chối mặc áo cầu vồng

Kenzo và gia đình của anh ấy đã tới Corsica để thực hiện ước mơ, đó là lần đầu tiên được xem trực tiếp một trận đấu của Marseille, trong trường hợp này là ngày cuối cùng của Giải VĐQG Pháp 2022/23, đã bị bất ngờ bởi một nhóm cổ động viên đối lập. khoác trên mình màu áo của Marseille.

Trong trận đấu mà Ajaccio, đã xuống hạng, thắng với tỷ số 1-0, bốn người phải nhập viện vì chấn thương do xô xát, trường hợp của Kenzo trở nên lan truyền, bị xé áo để đốt, ngoài ra còn bị cha xô đẩy và đấm.

Câu lạc bộ Corsican gọi hành vi gây hấn là một “sự xấu hổ” mà “ngay cả sự ngu ngốc cũng không thể bào chữa”, và Bộ trưởng Bộ Thể thao, Amélie Oudéa-Castéra, đã đứng về phía gia đình chống lại “bạo lực hoàn toàn không thể dung thứ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *