Tháng Chín 25, 2023

Tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử lập pháp diễn ra vào Chủ nhật tuần này, tại Tây Ban Nha, là 53,11%, lúc 5:00 chiều, thấp hơn gần 4 điểm phần trăm so với mức được ghi nhận vào năm 2019, khi đạt 56,85%, tờ báo Tây Ban Nha đưa tin. Thế giới.

Dựa theo Thế giới, Cantabria, Quần đảo Canary, Galicia, Extremadura, Balearics và Asturias là những khu vực duy nhất có tỷ lệ cử tri đi bầu tăng lên. Các phiếu bầu qua thư đã đạt được những con số lịch sử trong các cuộc bầu cử này. Khoảng 2,5 triệu phiếu bầu sẽ được kiểm, chiếm 7,03% tổng số cử tri cư trú tại Tây Ban Nha.

Tại thành phố Beasain, các phòng phiếu sẽ chỉ đóng cửa lúc 21:00 (20:00 tại Lisbon), do thiếu phiếu bầu từ Mặt trận Công nhân, tiến lên Thế giới. Tại các thành phố còn lại, điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa đến 20:00 (19:00 tại Lisbon).

Trong cuộc đấu tranh giành quyền lực có Pedro Sanchéz, đương kim Thủ tướng và là lãnh đạo của PSOE, Alberto Feijóo, ứng cử viên của Đảng Bình dân được chỉ ra là có khả năng chiến thắng, Santiago Abascal, lãnh đạo của đảng cực hữu, VOX, và Yolanda Díaz, ứng cử viên của đảng Sumar.

Đọc quá


Bầu cử Tây Ban Nha phân cực hơn bao giờ hết

Dự kiến ​​trước đó vào tháng 12, Pedro Sanchez đã kêu gọi bầu cử sớm sau khi đảng xã hội chủ nghĩa bị đánh bại trong cuộc bầu cử cấp thành phố. Chủ nhật này người chiến thắng trong lập pháp Tây Ban Nha sẽ được biết đến.

Đọc quá

Báo chí Tây Ban Nha nói về tranh luận 'căng thẳng' và đa số nghiêng về Feijóo

Báo chí Tây Ban Nha nói về màn tranh luận “căng thẳng” và đa số nghiêng về Feijóo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *