Tháng Mười Hai 10, 2023

Hiệp hội Chuyên gia Y tế Mozambique (APSUSM) đã lên kế hoạch đình công kéo dài 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, có thể bị hủy bỏ nếu Chính phủ nói về việc cải thiện tiền lương và điều kiện làm việc tại các bệnh viện.

Chủ tịch APSUSM Anselmo Muchave nói với Lusa: “Nếu Chính phủ không dành chỗ cho đối thoại, chúng tôi sẽ làm tê liệt các hoạt động trong 25 ngày, thời gian này có thể được gia hạn”.

Manyave nói thêm rằng các thành viên của tổ chức yêu cầu cải thiện tiền lương và điều kiện làm việc tại các đơn vị y tế do thiếu thiết bị trong bệnh viện và những rủi ro đối với sức khỏe của các chuyên gia và bệnh nhân do tình trạng này gây ra.

Tổ chức đó yêu cầu cơ quan giám hộ giải quyết tình trạng thiếu vật liệu làm việc, bao gồm găng tay, huyết thanh và thiết bị X-quang.

Đọc quá


Đảng đối lập chính của Mozambique yêu cầu chính phủ từ chức

Chủ tịch của APSUSM nhấn mạnh rằng việc thiếu phương tiện khiến người lao động trong ngành y tế có nguy cơ bị nhiễm trùng, nguyên nhân gây ra “những cái chết mà số liệu thống kê không chỉ ra”.

“Bệnh nhân có nghĩa vụ phải mua huyết thanh” tại các đơn vị y tế, Muchave nhấn mạnh.

Manyave chỉ ra rằng tổ chức này đã gửi thư tới Bộ Y tế để thảo luận về danh sách khiếu nại của các chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng tổ chức này đã từ chối đối thoại với lý do hiệp hội không được pháp luật công nhận vì chưa có quy chế. đã được xuất bản. trong Bản tin Cộng hòa.

Ông cho biết thêm, lý do không được công nhận cũng đã được đề cập trong cuộc họp giữa lãnh đạo APSUSM và lãnh đạo Bộ.

Đọc quá

Giáo viên Mozambique đe dọa tẩy chay các kỳ thi từ thứ ba

Giáo viên Mozambique đe dọa tẩy chay các kỳ thi từ thứ ba

Mặt khác, ông tiếp tục, các chuyên gia thuộc tầng lớp không đồng ý với mức lương của Bảng lương duy nhất (TSU), một khung lương thưởng mới trong hành chính công bị một số tầng lớp chuyên nghiệp phản đối gay gắt.

Manyave nâng cao rằng tổ chức này bao gồm hơn 10.000 y tá, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên y tế, trợ lý và tài xế của Dịch vụ Y tế Quốc gia.

Các bác sĩ không phải là một phần của tổ chức.

Trong một tuyên bố được trích dẫn bởi Notícias, nhật báo do nhà nước điều hành có lượng phát hành cao nhất ở Mozambique, Bộ Y tế đặt câu hỏi về tính hợp pháp của APSUSM vì không công bố quy chế của nó trên Boletim da República.

Vào cuối năm ngoái, một tổ chức khác, Hiệp hội Y tế Mozambique (AMM), đã đình công 19 ngày để phản đối Bảng lương duy nhất, đạt được thỏa thuận với Chính phủ về một số điểm trong danh sách yêu cầu.

Đọc quá

Các bác sĩ Mozambique đình công vì bị đình chỉ lương

Các bác sĩ Mozambique đình công vì bị đình chỉ lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *