Tháng Chín 25, 2023

Các bộ trưởng Bộ Nội vụ của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận vào thứ Năm tuần này về việc cải cách chính sách di cư của Châu Âu, để bắt đầu đàm phán với Nghị viện Châu Âu về các vấn đề như tái định cư người di cư và tài chính.

Gặp nhau tại Luxembourg, các bộ trưởng liên quan của châu Âu sẽ thảo luận về Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn, do Ủy ban châu Âu đề xuất vào tháng 9 năm 2022, về cách tiếp cận toàn diện của châu Âu đối với vấn đề di cư nhằm cải thiện hợp tác với các quốc gia xuất xứ và quá cảnh và đảm bảo hiệu quả của các thủ tục , sự hội nhập thành công của những người tị nạn và sự trở lại của những người không có quyền ở lại.

Hiệp ước xác định các thủ tục được cải thiện và nhanh hơn trên toàn bộ hệ thống tị nạn và di cư, đồng thời tạo ra sự cân bằng để chia sẻ trách nhiệm và đoàn kết một cách công bằng nhằm quản lý tốt hơn việc di cư ở EU.

Mục đích của Chủ tịch luân phiên Thụy Điển hiện tại của Hội đồng EU là đạt được một thỏa thuận, tốt nhất là vào thứ Năm tuần này, về hai hồ sơ cơ bản cho việc di cư, quy định về hệ thống quản lý di cư và tị nạn và quy định về thủ tục xin tị nạn, vì vậy rằng sau này cấu trúc tập hợp các Quốc gia Thành viên có thể bắt đầu đàm phán với Nghị viện Châu Âu.

Đọc quá


Hội đồng EU xác nhận bầu cử châu Âu vào tháng 6 năm 2024 bất chấp sự chỉ trích của Bồ Đào Nha

Các nguồn châu Âu đề cập rằng Hội đồng Nội vụ hôm thứ Năm này là “cơ hội thực sự” để đạt được sự đồng thuận ban đầu về cải cách chính sách di cư của châu Âu, sau “một số nỗ lực không mấy thành công”.

“Có một cơ hội tốt, nhưng tất cả phụ thuộc vào việc liệu các quốc gia thành viên và các bộ trưởng có đủ tự tin và ý chí chính trị để đạt được một thỏa thuận hay không. [mas] có lẽ vậy,” họ nói.

Các nguồn tin châu Âu cho biết EU hiện có “cách tiếp cận toàn diện và bài bản hơn nhiều đối với vấn đề tị nạn và di cư”, với sự đoàn kết hơn với các quốc gia đi đầu, mặc dù cũng có những “khía cạnh quốc gia” mới về “vấn đề tế nhị” này. di cư.

Theo Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn này, Ủy ban Châu Âu muốn sự đoàn kết là bắt buộc, thông qua các thủ tục nhanh hơn và hiệu quả hơn, chia sẻ trách nhiệm và tài trợ một cách công bằng, đóng góp linh hoạt từ các quốc gia, quan hệ đối tác với các nước thứ ba và thậm chí là một hệ thống hoàn trả chung của EU.

Đọc quá

Các bộ trưởng EU họp bất thường bàn về người tị nạn Afghanistan

Các bộ trưởng EU họp bất thường bàn về người tị nạn Afghanistan

Mục đích của các nhà đồng lập pháp là đạt được thỏa thuận cuối cùng (dựa trên quy trình đàm phán cần thiết) trước cuộc bầu cử châu Âu vào tháng 6 năm 2024, để chia sẻ trách nhiệm một cách công bằng giữa các Quốc gia Thành viên và đoàn kết hành động khi giải quyết các luồng di cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *