Tháng Mười Hai 3, 2023

Bộ Bình đẳng chủng tộc của Cộng hòa Liên bang Brazil và Bộ Bình đẳng của Vương quốc Tây Ban Nha đã công bố một tuyên bố trong đó họ nói rằng các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc “không thể không bị trừng phạt” và yêu cầu “các hành động cụ thể và hiệu quả”.

Tuyên bố chung, được đưa ra vài ngày sau khi cầu thủ bóng đá người Brazil đang chơi cho Real Madrid, Vinícius Júnior, là mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc của người hâm mộ Valencia, trong một trận đấu LaLiga, bày tỏ “sự lên án mạnh mẽ và tuyệt đối đối với phân biệt chủng tộc trong thể thao và bạo lực trong thể thao”. tạo ra”, nhấn mạnh rằng “thái độ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và phát xít trong và ngoài sân bóng là không thể chấp nhận được trong nền dân chủ”.

Theo nghĩa này, chính phủ Brazil và Tây Ban Nha nhấn mạnh vào “nghĩa vụ của tất cả các tổ chức có thẩm quyền phải đáp ứng với sự chuyên cần cao nhất để đáp ứng với điều này và tất cả các trường hợp xảy ra trong lĩnh vực thể thao và không thể không bị trừng phạt, đảm bảo theo dõi, bảo vệ và bồi thường cho các nạn nhân của những tội ác này”.

Ngoài ra, họ bày tỏ “tình đoàn kết vô điều kiện” với cầu thủ bị tấn công, cũng như với tất cả các vận động viên, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, những người đã phải chịu những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc.

Đọc quá


Brazil một lần nữa bác bỏ các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc chống lại Vinícius Júnior và triệu tập đại sứ Tây Ban Nha

Theo ý kiến ​​của cả hai bộ, thể thao phải là “sự phản ánh các giá trị bình đẳng, tôn trọng và đa dạng” và “không có chỗ cho những người tuyên truyền thông điệp thù hận, phân biệt chủng tộc, ngược đãi và không khoan dung”.

Tương tự như vậy, Brazil và Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng họ đánh giá cao việc ký kết gần đây giữa cả hai chính phủ về biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử về chủng tộc và các hình thức bất khoan dung khác.

Bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác và tiến bộ trong lĩnh vực bình đẳng, chia sẻ kiến ​​thức và thực hành tốt, đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận cho người châu Phi, người gốc Phi, người da đen, người Roma và người di cư, trong số các nhóm dân cư và dân tộc khác thường xuyên bị phân biệt chủng tộc.

Thỏa thuận dựa trên thực tế rằng phân biệt chủng tộc là “cấu trúc” và những sự thật như những gì đã xảy ra ở Valencia “không phải là biệt lập, mà đã ăn sâu vào xã hội”.

Đọc quá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra 'bất kỳ bảo hiểm nào' cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra “bất kỳ bảo hiểm nào” cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Do đó, để tiến tới việc xóa bỏ nó, thỏa thuận quy định rằng các Quốc gia phải công nhận và bảo vệ quyền của những người phải chịu đựng và “thực hiện các chính sách công hiệu quả nhằm đối đầu mạnh mẽ với nạn phân biệt chủng tộc”.

Trong trường hợp của Tây Ban Nha, Bộ do Irene Montero chỉ đạo chỉ ra rằng Luật phân biệt chủng tộc trong tương lai được cấu hình là “chân trời để trình bày rõ ràng và hiện thực hóa chương trình nghị sự này một cách toàn diện”.

Trong khi đó, trong trường hợp của Brazil, Bộ Bình đẳng chủng tộc, Thể thao và Tư pháp đảm bảo rằng họ đang làm việc cùng nhau để phát triển một chương trình quốc gia chống phân biệt chủng tộc trong thể thao.

Trong những tháng gần đây, cầu thủ bóng đá Vinícius Júnior, 22 tuổi, là mục tiêu của một số lời lăng mạ phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, cầu thủ này là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gửi thư tới các cơ quan quản lý bóng đá (FIFA, UEFA và Conmebol) để yêu cầu các biện pháp cụ thể trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Tại Sân vận động Mestalla, ở Valencia, Vinícius, người đã bị đuổi khỏi sân sau khi tấn công đối thủ, vào cuối trận đấu (90 + 7), trận đấu mà ‘các cầu thủ’ thua 1-0, đã chỉ trích Liên đoàn Tây Ban Nha và những người ủng hộ bằng một bài báo được xuất bản. tin nhắn trên mạng xã hội.

Real Madrid cũng cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý “về tội ác thù hận và phân biệt đối xử” đối với quốc tế ‘Canarinho’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *