Tháng Chín 25, 2023

Hiệp hội Y tế Mozambique (AMM) đã công bố vào thứ Tư tuần này một cuộc đình công cấp quốc gia mới kéo dài 21 ngày, bắt đầu từ thứ Hai, phản đối việc cắt giảm lương với việc áp dụng bảng mới trong dịch vụ dân sự và thiếu thanh toán làm thêm giờ.

Chủ tịch của AMM, Milton Tatie, giải thích với Lusa: “Một lần nữa, đây là một cuộc đình công quốc gia, nơi chỉ cung cấp các dịch vụ tối thiểu và sẽ bắt đầu lúc 07:00 ngày thứ Hai”.

Hiệp hội biện minh cho quyết định quay trở lại cuộc đình công, sau khi đình chỉ một cuộc đình công khác vào tháng 12, với việc không đạt được kết quả trong những hiểu biết đạt được với Chính phủ trong các cuộc đàm phán được thực hiện vào cuối năm ngoái.

“Chính phủ đã hứa sẽ giải quyết vấn đề cắt giảm lương và thiếu tiền làm thêm giờ từ tháng 2, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Hôm thứ Bảy, chúng tôi đã có cuộc họp với một nhóm Chính phủ mới, khác với nhóm đang đàm phán với các bác sĩ vào tháng 12 và người hiện đã thông báo với chúng tôi rằng anh ấy sẽ không thực hiện những gì chúng tôi đã thỏa thuận trước đó”, Milton Tatie giải thích.

Đọc quá


Vương quốc Anh phải đối mặt với cuộc đình công lớn nhất trong nhiều năm hiện nay và dự kiến ​​sẽ có tác động đến các trường học và giao thông

Lusa đã liên hệ với Bộ Y tế Mozambique, bộ này hứa sẽ sớm đưa ra các tuyên bố về vấn đề này.

Tầng lớp y tế Mozambique đã tuyên bố sự bất bình của họ vào tháng 11 năm ngoái, khi họ hoãn cuộc đình công đầu tiên, sau cuộc họp với các Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Y tế, để “cho Chính phủ thời gian” để “thực hiện các nguyên tắc đã thống nhất”.

AMM chỉ ra “việc Chính phủ liên tục thay đổi người đối thoại” và sự thiếu minh bạch về “cách trả lương cho bác sĩ có được xử lý hay không” là một số điểm quyết định sự thất bại của các cuộc đàm phán cho đến nay.

Việc thực hiện thang bảng lương mới trong nền công vụ đang được các tầng lớp chuyên môn phản đối mạnh mẽ, trong đó chú trọng đến bác sĩ, thẩm phán và giáo viên.

Đọc quá

Các bác sĩ Mozambique đánh dấu cuộc đình công công chức đầu tiên sau chín năm

Các bác sĩ Mozambique đánh dấu cuộc đình công công chức đầu tiên sau chín năm

Ngoài các bác sĩ, Hiệp hội các chuyên gia y tế thống nhất và đoàn kết của Mozambique cũng đã đình công vào tháng trước để phản đối việc áp dụng bảng lương mới, đã cho Chính phủ thời hạn 60 ngày để giải quyết ít nhất một phần các khiếu nại. . của các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *