Tháng Tư 24, 2024

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cape Verde, Joana Rosa, hôm thứ Ba tuần này bày tỏ sự cần thiết phải ngày càng hoàn thiện khung pháp lý và đào tạo nguồn nhân lực để chống tội phạm mạng ở nước này.

“Cần tiếp tục đầu tư vào việc đào tạo liên tục và nâng cao trình độ nguồn nhân lực, đặc biệt là những người có trách nhiệm lớn hơn trong cuộc chiến chống tội phạm mạng, đặc biệt là các quan tòa và cảnh sát, không quên các đại lý thị trường tài chính, người bảo quản và công chứng viên hoặc đại lý bất động sản”, Bộ trưởng cho biết tại Praia khi khai mạc khóa đào tạo dành cho các thẩm phán về điều tra tội phạm mạng và bằng chứng kỹ thuật số.

Bộ trưởng nhấn mạnh những tiến bộ đã đạt được về mặt đào tạo và chuẩn bị “tiến bộ” của đất nước để đối mặt với tội phạm mạng và các đặc vụ của chúng, vì lý do đó, bà hoan nghênh việc thực hiện đào tạo bởi các hội đồng cấp trên của Bộ Công và Bộ Tư pháp, trong hợp tác với Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC).

Nhằm vào các thẩm phán và công tố viên, Bộ trưởng Bộ Tư pháp nói rằng khóa đào tạo là một “hành động quan trọng” khác để đào tạo các thẩm phán về tội phạm mạng và bằng chứng kỹ thuật số.

Đọc quá


Trí tuệ nhân tạo: Robot có cảm xúc và nhà máy không công nhân

Theo Bộ trưởng, những hành động này là “quyết tâm và dứt khoát”, nhưng bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa, thông qua sư phạm thông tin và nâng cao nhận thức trong giới trẻ, người sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông, gia đình, nhà trường và công chức.

“Những tiến bộ công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông, đã trở nên chóng mặt và ở một mức độ nhất định, không thể đoán trước về hướng và phạm vi của chúng. Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo là để chứng minh điều đó, vì chúng ta biết rằng các quốc gia, công dân sẽ là một ngày càng được kêu gọi giữ vững lập trường, thích nghi để tối đa hóa những lợi thế to lớn và giảm thiểu các mối đe dọa đối với các điều khoản còn lại. Sự thành công của định vị này đòi hỏi sự chuẩn bị, dự đoán và hành động. Một hành động sẽ phải được phối hợp một cách bắt buộc và phối hợp”, Bộ trưởng chỉ ra.

Ông nói thêm: “Điều cấp thiết là phải tập trung vào việc tạo ra các kỹ năng để chống lại tội phạm mạng một cách hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bắt giữ, điều tra và truy tố các tội phạm nói trên ở cả cấp quốc gia và quốc tế”.

Tổng chưởng lý của Cộng hòa (PGR) của Cape Verde, José Landim, nói rằng việc đào tạo các thẩm phán về vấn đề tội phạm mạng là một “mối quan tâm lớn” và nói rằng cuộc điều tra gặp “khó khăn” và quốc gia đã đăng ký ” nhiều “Tội phạm mạng.

Đọc quá

Cape Verde giải quyết hơn một nửa số trường hợp quan hệ cha con đang chờ xử lý trong ba tháng

Cape Verde giải quyết hơn một nửa số trường hợp quan hệ cha con đang chờ xử lý trong ba tháng

“Do đó, mục tiêu của khóa đào tạo này là đào tạo, chuẩn bị cho ngày càng nhiều thẩm phán đã được đào tạo thường xuyên, nhưng lần này là ba ngày, nó mang đến các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm trong vấn đề này, và nó sẽ là một giá trị gia tăng cho các quan tòa của đất nước “, ông chỉ ra.

Theo PGR của Cape Verde, khóa đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của tổ chức, theo nghĩa tiếp tục đào tạo các nhân viên trong lĩnh vực tư pháp hình sự về quy trình điều tra tội phạm mạng, đặc biệt tập trung vào việc thu thập, xử lý và việc phân tích bằng chứng kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *