Tháng Mười 2, 2023

Giọng nam cao người Tây Ban Nha Plácido Domingo trở lại Bồ Đào Nha trong năm nay, cho một buổi hòa nhạc ở Lisbon vào tháng 10, trong đó anh ấy sẽ đi cùng với dàn nhạc Sinfonietta de Lisboa, người quảng bá chương trình đã công bố vào thứ Năm tuần này.

“Với một buổi hòa nhạc mới, chương trình hứa hẹn sẽ không thể nào quên, Plácido Domingo, một trong những tên tuổi lớn nhất của opera thế giới, sẽ trình bày những bài hát nổi tiếng nhất từ ​​tiết mục phong phú của anh ấy vào ngày 15 tháng 10, tại Altice Arena, ở Lisbon”, nhà quảng bá cho biết CV Music , trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Năm tuần này.

Trong buổi biểu diễn, trong đó Plácido Domingo sẽ đi cùng với dàn nhạc Sinfonietta de Lisboa, gồm 65 nhạc sĩ, “sẽ không thiếu những bài hát huyền thoại được diễn giải bởi một trong những tên tuổi vĩ đại nhất của làng âm nhạc”.

Vé cho buổi hòa nhạc ở Lisbon đã được bán và giá dao động từ 45 đến 150 euro.

Đọc quá


Nhà nghiên cứu CES Coimbra nói rằng các cáo buộc quấy rối là “lời nói bóng gió tưởng tượng”

CV Music nhớ lại rằng Plácido Domingo, “người giải thích các chủ đề thế giới vĩ đại và nhân vật chính của các bộ phim opera, dưới sự chỉ đạo của Francesco Rosi và Franco Zeffirelli”, cũng là “giám đốc của một số nhà hát, người quảng bá các tài năng trẻ và người sáng lập cuộc thi opera quốc tế danh giá , ‘Operalia’, cũng đang quảng bá zarzuela trên toàn thế giới”.

Cùng với José Carreras và Luciano Pavarotti, anh thành lập nhóm Três Tenores.

Trong những năm gần đây, Plácido Domingo đã phải đối mặt với một số cáo buộc quấy rối tình dục, mặc dù không vụ nào đưa ra tòa.

Tháng 8/2019, trong cuộc điều tra mở rộng của hãng thông tấn Mỹ Associated Press (AP), 8 ca sĩ và một vũ công cho biết họ bị Plácido Domingo quấy rối tình dục, trong một chuỗi sự kiện diễn ra suốt 3 thập kỷ, ở những không gian bao gồm các công ty opera nơi ca sĩ giữ vị trí giám đốc. Nhiều người nói rằng họ đã được các đồng nghiệp cảnh báo không bao giờ được ở một mình với giọng nam cao.

Đọc quá

Giọng nữ cao của Madrid Teresa Berganza qua đời

Giọng nữ cao của Madrid Teresa Berganza qua đời

Sáu phụ nữ khác nói với AP những tiến bộ khiến họ không thoải mái, đặc biệt là một ca sĩ mà Plácido Domingo đã nhiều lần ngỏ lời sau khi ông thuê cô cho một loạt buổi hòa nhạc vào những năm 1990.

Ngoài ra, gần 30 người khác có liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc, từ ca sĩ đến nhạc công của dàn nhạc, bao gồm cả giáo viên dạy hát và quản lý, xác nhận rằng họ đã chứng kiến ​​​​hành vi tình dục không phù hợp của ca sĩ người Tây Ban Nha, lúc đó đã 78 tuổi.

Bảy trong số chín phụ nữ cho biết họ tin rằng sự nghiệp của họ bị ảnh hưởng vì họ từ chối những lời tán tỉnh về tình dục của Plácido Domingo.

Khi được AP liên lạc vào thời điểm đó, Plácido Domingo đã không trả lời các câu hỏi cụ thể về các cáo buộc, tuyên bố rằng “các cáo buộc của những người này, tên không được tiết lộ và đã có từ 30 năm trước, rất đáng lo ngại và – như đã trình bày – không chính xác “.

“Tuy nhiên, thật đau lòng khi biết rằng tôi có thể đã làm ai đó buồn hoặc gây khó chịu, bất kể cách đây bao lâu và bất chấp ý định tốt nhất của tôi. Tôi tin rằng tất cả các tương tác và mối quan hệ của tôi luôn được chào đón và đồng thuận. Bất kỳ ai biết tôi hoặc đã làm việc với tôi Tôi biết rằng tôi không phải là người cố ý làm tổn thương, xúc phạm hay làm xấu mặt người khác”, nam ca sĩ nói thêm, đồng thời cho biết “các quy tắc và tiêu chuẩn” ngày nay “rất khác so với trước đây”.

Một cuộc điều tra độc lập, do Hiệp hội Nghệ sĩ Âm nhạc Hoa Kỳ tiến hành vào năm 2020, sau những cáo buộc này, đã xác nhận “hành vi sai trái tình dục” của Plácido Domingo.

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm nay, một cáo buộc mới đã xuất hiện. Một ca sĩ yêu cầu giấu tên đã cáo buộc rằng Plácido Domingo đã cố gắng chạm vào cô trong một nhà hát ở Tây Ban Nha vào đầu những năm 2000. Nói với kênh truyền hình La Sexta của Tây Ban Nha, nữ ca sĩ cũng cho biết, trong một lần khác, giọng nam cao đã cố gắng hôn cô ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *