Tháng Mười Hai 4, 2023

Truyền thông địa phương đưa tin ca sĩ nhạc pop người Iran Mehdi Yarrahi đã được tại ngoại vào thứ Ba tuần này sau khi bị bắt vào tháng 8 vì phát sóng một bài hát phản đối việc bắt buộc sử dụng mạng che mặt của người Hồi giáo.

Chính quyền Iran đã bắt giữ nghệ sĩ 41 tuổi theo “lệnh của Công tố viên Tehran” sau khi “phát sóng bất hợp pháp một bài hát” thách thức “đạo đức và phong tục của xã hội Hồi giáo”.

Tờ báo Shargh của Iran đưa tin: “Medhi Yarrahi đã được tại ngoại từ nhà tù Evin”.

Nữ ca sĩ phát hành ca khúc Rousarito (Khăn quàng cổ của bạn, bằng tiếng Ba Tư) nhân dịp giỗ của thanh niên người Kurd Mahsa Amini, người đã qua đời vào ngày 16 tháng 9 năm 2022, sau khi bị cảnh sát đạo đức giam giữ vì tội vi phạm quy định về trang phục. trên phụ nữ.

Đọc quá


Hai nhà báo bị bắt sau khi công khai vụ Amini gây lo ngại ở Iran

Hàng trăm người, bao gồm cả các thành viên của lực lượng vũ trang, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết của Amini, đồng thời hàng nghìn người biểu tình cũng bị bắt và bị buộc tội tham gia vào các “cuộc bạo loạn” do các nước phương Tây kích động.

Yarrahi đã phát hành bài hát và video âm nhạc dài ba phút của nó để ủng hộ “mạng che mặt tùy chọn”, dành tặng nó cho “những người phụ nữ Iran can đảm” đã tham gia phong trào phản kháng sau cái chết của Mahsa Amini.

Nữ ca sĩ đã nhận được giải Ca sĩ nhạc pop xuất sắc nhất tại lễ hội Fajr, sự kiện âm nhạc lớn nhất đất nước do chính phủ tổ chức.

Mehdi cũng được công nhận vì đã chỉ trích chính quyền trong các buổi hòa nhạc của mình, đặc biệt là sự phân biệt đối xử với người dân quê hương anh, tỉnh Khuzestan.

Đọc quá

Narges Mohammadi: Giải thưởng Nobel cho quyền tự do để tóc hở hang

Narges Mohammadi: Giải thưởng Nobel cho quyền tự do để tóc hở hang

Bài hát Soroode Zan (Quốc ca phụ nữ, bằng tiếng Ba Tư), phát hành vào đầu tháng 10, đã trở thành quốc ca cho những người biểu tình, đặc biệt là tại các trường đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *